Thứ năm, 18/10/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội bố trí đủ xe phục vụ dịp Tết nguyên đán

07/01/2010, 09:47 (GMT+7)

Ngoài việc mở thêm 10 tuyến buýt nhanh, Sở GTVT cũng yêu cầu các DN chuẩn bị phương tiện phục vụ nhu cầu hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Hà Nội bố trí đủ xe phục vụ hành khách đến tận  30 Tết Nguyên đán

Nhằm giảm ùn tắc giao thông trước dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT cũng đề xuất với TP mở thêm 10 tuyến buýt nhanh hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 theo phương thức chạy thẳng từ điểm đầu đến điểm cuối và giảm điểm dừng đỗ, chạy tránh các điểm ùn tắc.

Cũng để đảm bảo việc đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2010, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuẩn bị thêm phương tiện, có kế hoạch chuẩn bị phục vụ hành khách, không được để khách tồn đọng tại các bến xe, nhất là vào các ngày 29 và 30 Tết.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp taxi khi đưa phương tiện phục vụ hành khách phải an toàn, sạch và niêm yết công khai giá cước theo quy định, nghiêm cấm lái xe sử dụng rượu, bia và các chất kích thích trong khi lái xe.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đã thông báo đến các bến xe việc triển khai sớm các hình thức bán vé xe Tết đến tận tay hành khách, nhất là học sinh, sinh viên và các hành khách thuộc diện chính sách, đối tượng ưu tiên.

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải có kế hoạch ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách như các trường đại học, cao đẳng, trung học, các đơn vị lực lượng vũ trang và cơ quan trên địa bàn…

Sở GTVT sẽ phối hợp với lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, xử phạt các lái xe tranh giành khách, chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu, ép giá, thu quá giá quy định.

(Theo VTC News)

 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận