Thứ ba, 16/10/2018 09:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Cháy cửa hàng gas, 2 mẹ con chết thảm

12/12/2011, 09:45 (GMT+7)

Vào lúc 6h30 ngày 11/12, tại cửa hàng gas Phú Vinh, thôn Vân Trì (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) đã xẩy ra hoả hoạn. Vụ cháy làm hai mẹ con chủ cửa hàng này chết cháy và 3 người khác bị thương.

* Bắc Ninh: Một NMSX nhựa bị thiêu rụi

Vào lúc 6h30 ngày 11/12, tại cửa hàng gas Phú Vinh, thôn Vân Trì (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) đã xẩy ra hoả hoạn. Vụ cháy làm hai mẹ con chủ cửa hàng này chết cháy và 3 người khác bị thương.

Hai nạn nhận xấu số là chị Trần Thị Tiểu Ngàn (SN 1979) và cháu Nguyễn Thành Đạt (8 tháng tuổi). Các nạn nhân bị thương gồm anh Nguyễn Huy Việt (chủ cửa hàng ở xã Thủy Trầm, Cẩm Khê, Phú Thọ) và hai nhân viên gồm anh Nguyễn Danh Hưng (SN 1992) cùng Nguyễn Văn Hoàn (SN 1995) đều ở cùng quê với anh Việt.  

Nhận được tin báo lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường

Cửa hàng gas Phú Vinh có hai tầng, diện tích khoảng 12m2. Tầng một có hai phòng, bên ngoài dựng các bình gas để bán, bên trong là giường ngủ của Hoàn và Hưng ngủ. Còn vợ chồng anh Việt và chị Ngàn ngủ trên gác lửng cùng cậu con trai mới 8 tháng tuổi. Tầng trên được dùng cho 2 sinh viên thuê trọ. 

Bà Nguyễn Thị Hương, một người chứng kiến cho biết: “Vào khoảng thời gian nói trên, tôi đi ngang qua thấy tầng một của ngôi nhà lửa cháy rất to. Sau đó, đám lửa bùng phát lên tầng hai. Thấy vậy, mọi người trong thôn hô hào người đến dập lửa, phá cửa cứu người bên trong”.

Lực lượng PCCC đang cố gắng dập lửa

Tuy nhiên cửa hàng gas bị cháy, bên trong có nhiều bình nên mọi người cũng lo sợ. Sau đó có một số người đã chạy đến và dùng búa tạ phá cửa nhưng do khoá bên trong nên phải một thời gian sau mới đập được. Nhận được tin báo lực lượng PCCC đã huy động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường và 8 giờ cùng ngày ngọn lửa được khống chế. 

Tại hiện trường, tầng một của ngôi nhà bị thiêu rụi, 3 xe máy cháy hoàn toàn. Sau 6 giờ đồng hồ lực lượng chức năng mới tiếp cận và đưa được thi thể 2 mẹ con ra ngoài. Được biết, khi xẩy ra hoả hoạn 2 mẹ con chị Ngàn ngủ ở gác xép, còn anh Việt dậy nấu ăn sáng nhưng khi bật điện thì đã xảy ra cháy. 

Ba chiếc xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn

Sau khi được người dân phá cửa, anh Việt cùng hai nhân viên ra ngoài. Còn 2 sinh viên ở trên tầng 2 của căn nhà may mắn thoát theo lối cầu thang lên mái. Cửa hàng gas Phú Vinh có tới 7 đến 8 công nhân làm thuê cho anh Việt, nhưng đêm qua chỉ có Hoàn và Hưng ngủ tại nơi xảy ra cháy, còn những công nhân khác thì ngủ ở địa điểm khác.

Sau đó, các nạn nhân được đưa đi Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Theo các bác sĩ cho biết: “Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốc bỏng. Anh Việt bị bỏng tới 60%. Riêng hai nhân viên nhẹ hơn, anh Hoàn bỏng 35% còn Hưng bỏng 25% cơ thể. Hiện các nạn nhân đang được điều trị giảm đau và chống sốc”. 

Sau 6 giờ thi thể hai mẹ con được đưa ra ngoài

Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định rõ ràng. Cơ quan công an đang vào cuộc để điều tra. Cũng tại Hà Nội, trước đó vào ngày 3/11 xẩy ra một vụ nổ khí gas tại một ngôi nhà ở ngõ 22, phố Tạ Quang Bửu đã khiến 2 cháu nhỏ tử vong, bố mẹ các em bị bỏng nặng.

Hơn 50 bình gas cháy sém

 * Cùng ngày, lúc 12 giờ 30, tại Nhà máy Việt Nam Dragon Jet ở khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh xẩy ra hoả hoạn khiến cả nhà máy bị thiêu rụi. 

Khi vụ hoả hoạn xẩy ra, hàng nghìn công nhân đang làm việc trong xưởng đã hoảng loạn hò hét nhau tháo chạy ra ngoài. Trong vài phút, đám cháy đã lan rộng ra khắp tất cả khu vực xưởng sản xuất. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC đã điều xe chữa cháy xuống hiện trường tham gia dập lửa. Do toàn bộ dãy nhà xưởng và khu văn phòng của công ty được xây dựng liền kề nhau đồng thời khá kín nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.  

Do có nhiều vật liệu dễ cháy khiến Nhà máy Việt Nam Dragon Jet bị thiêu rụi

Đặc biệt bên trong xưởng sản xuất của nhà máy hầu hết là nhựa nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Đến 17 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới tắt. Đến 18 giờ chưa có thống kê thiệt hại chính thức về người cũng như về tài sản do đám cháy gây ra. Các cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương thống kê thiệt hại, đồng thời xác minh nguyên nhân sự việc.

Đ.THÀNH – S.LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận