Thứ ba, 19/02/2019 10:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội có 12 điểm đổi mũ bảo hiểm giả lấy mũ thật

22/03/2013, 10:27 (GMT+7)

Khi mua mũ bảo hiểm tại các điểm này, mỗi khách hàng sẽ được giảm từ 30.000 đồng - 100.000 đồng/mũ, tùy loại so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ 23-25/3, Hà Nội sẽ có hai đơn vị chính thức thực hiện ký cam kết về việc bán đúng giá và đổi mũ bảo hiểm có trợ giá tại 12 địa điểm.

Cụ thể, việc tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color sẽ được thực hiện tại 4 địa chỉ: Vườn hoa hàng đậu đường Phan Đình Phùng - quận Ba Đình; Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng; Vườn hoa Hà Đông đường Quang Trung, quận Hà Đông; Công viên Thành Công, đường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita sẽ được thực hiện tại số 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai; Số 407 Trường Chinh, Thanh Xuân; Số 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; Số 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; Số 316 Cầu Giấy; Số 90 Cầu Giấy; Số 365 Cầu Giấy; Số 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội.
 

Người dân có thể mang mũ bảo hiểm giả đổi mũ bảo hiểm thật Người dân có thể mang mũ bảo hiểm giả đổi mũ bảo hiểm thật từ 23/3 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết, chương trình đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có trợ giá, sẽ được triển khai nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận được với mũ bảo hiểm từ các nhà sản xuất chính hãng. Bởi hiện nay, nhiều người tiêu dùng không biết mũ bảo hiểm chính hãng được bán ở địa điểm nào, giá niêm yết của nhà sản xuất là bao nhiêu.
 
Khi mua mũ bảo hiểm tại các điểm bán hàng trên, mỗi khách hàng sẽ được giảm từ 30.000 đồng - 100.000 đồng/mũ, tùy loại so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, ông Hiệp băn khoăn: “Cả nước hiện chỉ có 67 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm nhưng từ năm 2007 đến nay, do lượng mũ trôi nổi, không đạt chất lượng hoành hành trên thị trường, mũ đạt tiêu chuẩn bị "lép vế" nên sản xuất co cụm, cầm chừng. Qua thực tế kiểm tra vừa qua, một số cửa hàng kinh doanh đã lợi dụng chủ trương này để đẩy giá bán mũ lên cao so với giá niêm yết của nhà sản xuất, cũng treo biển trợ giá nhưng mức giảm không đáng kể”.

Để đảm bảo người tiêu dùng được mua mũ bảo hiểm đúng giá, hưởng đúng chính sách trợ giá, ông Hiệp cho rằng cần sự vào cuộc kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng như quản lý thị trường, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm.

Theo DT

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận