Thứ sáu, 24/05/2019 08:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Cởi nút ngã tư Đê La Thành – Giảng Võ

02/06/2010, 09:32 (GMT+7)

Sáng 1/6, người tham gia giao thông tại nút ngã tư Đê La Thành – Giảng Võ đã bất ngờ khi được chứng kiến hệ thống hàng rào bịt ngã tư đã được dỡ bỏ...

Sáng 1/6, người tham gia giao thông tại nút ngã tư Đê La Thành – Giảng Võ đã bất ngờ khi được chứng kiến hệ thống hàng rào bịt ngã tư đã được dỡ bỏ. Thay vào đó, hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã được khôi phục lại và làm mới.

Sau nhiều tháng thực hiện bịt các ngã tư, sự trở lại thông thoáng tại khu vực này khiến nhiều người ngỡ ngàng, không tin vào mắt mình. Thậm chí, có người còn tỏ ra nghi ngờ khi chứng kiến. Anh Nguyễn Văn Kiên (35 tuổi), bán hàng hoa quả tại khu vực ngã tư nói: "Chẳng biết rồi bao lâu nữa sẽ lại bịt? Cứ bịt rồi bỏ thế này thì chán thật".

Ngã tư Đê La Thành - Giảng võ "Bỗng nhiên thông thoáng"

Một chiến sĩ CSGT thuộc đội CSGT số 3 CA. TPHN (xin không nêu tên) đang làm nhiện vụ tại ngã tư Đê La Thành – Giảng Võ tâm sự: "Ngày đầu thực hiện dỡ bỏ bịt ngã tư thì có vẻ giao thông đi vào quy củ và không tắc nghẽn như hồi còn bịt, nhưng điều này vẫn không thể khẳng định chắc chắn là có tắc hay không vì trước kia không bịt thì vẫn cứ tắc cơ mà".

Theo ông Thạch Như Sĩ, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, việc tổ chức lại giao thông trên các tuyến đường trước kia là để cưỡng chế, tách các dòng phương tiện đổ về một hướng gây ùn tắc, Sở cho tổ chức lại giao thông bằng cách đóng nút ngã tư và mở các điểm quay đầu mới. Tuy nhiên sau một thời gian thực hiện, nhiều người dân phản ánh việc quay đầu xe ở vị trí này không hợp lý. Hơn nữa, mặt cắt tại tuyến đường không đủ lớn nên cần được tổ chức lại.

Trước đó, từ tháng 4/2009, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã phân luồng lại giao thông trên nhiều tuyến phố. Đồng thời, dùng dải phân cách cứng bịt ngã ba, ngã tư, sau đó mở ngã rẽ mới, cách nút giao cắt cũ chừng 100-200m.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận