Thứ ba, 23/10/2018 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Cứu sống 1 bệnh nhân đã bị vỡ đôi tim

20/02/2011, 18:41 (GMT+7)

Tối 19/2, các BS bệnh viện Việt Đức đã cứu sống một trường hợp chấn thương tim hi hữu nhất từ trước tới nay.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức với quả tim bị vỡ đôi

PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước - Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực Bệnh viện Việt Đức cho biết, tối ngày 19/2, các BS bệnh viện Việt Đức đã cứu sống một trường hợp chấn thương tim hi hữu nhất từ trước tới nay. 

Đó là bệnh nhân Nguyễn Văn H, 32 tuổi, bị bất tỉnh sau tai nạn lao động móc máy cẩu đập vào ngực, chuyển vào bệnh viện tỉnh trong tình trạng bất tỉnh, đau ngực, khó thở. Cũng theo TS Ước, các kết quả siêu âm chụp chiếu trước đó đều cho thấy bị chấn thương tim kín. Tuy nhiên sau khi mổ ra thì tim gần như bị vỡ làm đôi, các tổ chức trong tim bị tổn thương nặng nề. Sau 5 tiếng phẫu thuật, vá những chỗ vỡ, bảo tồn van hai lá, tạo hình lại vách liên thất hồi sức tích cực, tim của bệnh nhân trên đã đập trở lại. Hiện nay bệnh nhân đang được các bác sĩ khoa Hồi sức tim mạch chăm sóc và theo dõi với chế độ đặc biệt.

Cũng theo PGS Ước, đây là trường hợp tổn thương tim nặng đầu tiên được cứu sống ở Việt Nam bởi có tới 90% nạn nhân vỡ tim đều bị tử vong. Thông thường, những trường hợp vỡ tim thường do ngã cao, tai nạn, va đập mạnh.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận