Thứ hai, 10/12/2018 11:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội đã “trảm” hơn 3.000 số điện thoại rao vặt

22/11/2012, 12:28 (GMT+7)

Thành phố Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cấp dịch vụ đối với hơn 3.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép.

Bóc, xóa quảng cáo rao vặt, làm sạch bộ mặt Thủ đô

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 22/11 cho biết, từ năm 2010 tới nay, Sở này đã ban hành 25 văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với 3.380 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Đây có thể xem là một trong những nỗ lực lớn của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong việc “dọn sạch” phố phường, hạn chế tối đa quảng cáo rao vặt trái phép, làm bẩn bộ mặt của Thủ đô. Trong tháng 9 - 10/2012, liên sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thông tin Truyền thông đã kiểm tra địa bàn các quận, chụp ảnh hiện trạng quảng cáo rao vặt. Đơn vị này cũng yêu cầu doanh nghiệp viễn thông kiên quyết không nối lại liên lạc với những số điện thoại tái phạm. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông dũng đề nghị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ các số điện thoại đăng ký sử dụng ở những tỉnh, thành phố lân cận như: Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn Hà Nội. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay, đơn vị này đã yêu cầu các Phòng Văn hóa, Thông tin quận, huyện, thị xã trong thời gian tới phải tiếp tục rà soát, thống kê các số điện thoại quảng cáo rao vặt để xử lý nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra, xử lý quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đô thị và cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố...

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận