Thứ tư, 13/11/2019 09:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội đề nghị "tránh suy diễn" vụ Nhật Cường

21/05/2019, 18:43 (GMT+7)

Chiều 21/5, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội đã lên tiếng về một số thông tin liên quan đến vụ Nhật Cường, tuy nhiên, nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí không được trả lời thỏa đáng.

Theo ông Tiên, ngày 9/5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết Cơ quan điều tra của Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP; trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP.

Người phát ngôn Hà Nội cho rằng có một số thông tin sai lệch về vụ Nhật Cường

Ông Tiên khẳng định: Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5/2019, UBND Thành phố đã có Công văn số 154 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội".

Ông Tiên đề nghị, hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định, các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

“Trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí cùng đồng hành với TP Hà Nội phản ánh khách quan sự việc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô”, ông Tiên nói.

Rất nhiều câu hỏi về vụ việc, đặc biệt là vấn đề "Tổng Giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy bỏ trốn" đã không được trả lời cụ thể.

Liên quan đến vụ việc, sáng 21/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trả lời báo chí nhiều câu hỏi xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường - Nhật Cường Mobile vừa bị điều tra về hành vi buôn lậu, cung cấp nhiều dịch vụ công cho thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, vụ Nhật Cường do Bộ Công an làm vì liên quan đến doanh nghiệp tư nhân trốn thuế. Trước hết, thành phố phải bảo đảm các phần mềm liên quan đến Nhật Cường software hoạt động bình thường, nhất là chuẩn bị vào mùa thi và hệ thống dịch vụ công cấp độ 3-4. Những dịch vụ này của TP phải được bảo đảm để không bị ảnh hưởng.

“Cho đến nay, tôi được báo cáo các hoạt động trên không ảnh hưởng, vẫn hoạt động bình thường. Kể cả Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã bảo đảm việc đó”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

H.ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận