Thứ bảy, 19/10/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội dừng bước ở AFC Cup

02/10/2019, 19:59 (GMT+7)

Hòa 0-0 ở lượt về chung kết liên khu vực, Hà Nội bị loại bởi luật bàn thắng trên sân khách.

Quang cảnh sân bóng trước giờ khai cuộc

Hòa 2-2 ở lượt đi trên sân nhà, Hà Nội cần phải thắng hoặc có tỷ số hòa từ 3 bàn trở lên để vào chung kết AFC Cup. Tuy nhiên, CLB 25 Tháng Tư sớm đẩy cao đội hình tấn công ngay từ phút đầu. Khung thành của Bùi Tiến Dũng liên tục bị đặt trong tình trạng báo động bởi những pha phối hợp nhỏ của đội chủ nhà. Tuy nhiên, tân vương V-League đã trụ vững.

Chọn đấu pháp phòng ngự phản công, Hà Nội kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Với bộ ba tấn công Quang Hải, Văn Quyết, Pape Omar, Hà Nội tạo được một số cơ hội rõ ràng nhưng lần lượt Omar, Quang Hải đều không thể tận dụng. 

Trong tâm thế buộc phải ghi bàn, Hà Nội tăng cường hỏa lực tấn công trong hiệp hai. Ngoại binh Ibou Kebe, người từng ghi bàn trận lượt đi, được tung vào sân thay Ngân Văn Đại. Những đường bóng vào khu 16m50 của Hà Nội trở nên nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, thầy trò Chu Đình Nghiêm không thể một lần xuyên thủng hàng thủ 25 Tháng Tư, dù có nhiều bóng trong chân.

Khoảng 15 phút cuối trận, đội bóng Triều Tiên có nhiều hành vi kéo dài thời gian trận đấu. Hiệp hai có 6 phút bù giờ nhưng Hà Nội vẫn không thể một lần ghi tên lên bảng điện tử. Hòa 0-0, Hà Nội bị loại bởi luật bàn thắng trên sân khách. Đại diện Thủ đô vẫn chưa thể lập cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam. Trước đó, vào năm 2009, Bình Dương cũng vào tới bán kết AFC Cup, tương đương với chung kết liên khu vực của Hà Nội hiện nay.

Sau trận đấu, các tuyển thủ quốc gia của Hà Nội sẽ trở về Mỹ Đình hội quân cùng đội tuyển chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Malaysia hôm 10/10.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận