| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Giá gà tăng mạnh, thực phẩm khác giảm

Thứ Sáu 24/02/2012 , 09:37 (GMT+7)

Theo các tiểu thương, thịt gà tăng giá không phải do nguồn cung khan hiếm mà do dịch cúm gia cầm đang khiến cho người chăn nuôi dè chừng khi bán ra...

Mấy ngày nay, giá thịt gà liên tục tăng. Theo các tiểu thương, thịt gà tăng giá không phải do nguồn cung khan hiếm mà do dịch cúm gia cầm đang khiến cho người chăn nuôi dè chừng khi bán ra nên giá có xu hướng tăng.

Khảo sát tại một số chợ Ngọc Thụy (quận Long Biên), chợ Hôm, chợ Thành Công (quận Đống Đa), chợ Tân Mai (quận Hoàng Mai)... giá thịt gà từ vài ngày nay tăng đáng kể, dao động từ 80 - 120.000 đồng/kg, tùy từng loại. Nếu so với trước đây, giá gà đang cao hơn gần 10.000 đồng/kg.

Theo đó, giá gà công nghiệp sống tuần trước mua buôn tận trang trại là 28.000 đồng/kg, những ngày gần đây lên tới 35.000 đồng/kg. Một số hộ buôn gà cho biết, theo quy luật, trong và sau dịch cúm gia cầm, giá thịt gà sẽ tăng, bởi vậy trong thời gian tới, giá gà vẫn tiếp tục lên.

Trong khi giá thịt gà tăng thì nhiều loại thực phẩm khác lại giảm. Theo khảo sát, tại một số chợ: Ngọc Thụy, chợ Hôm, chợ Tân Mai, chợ Ngã Tư Sở... giá thực phẩm đang giảm nhẹ. Nếu như dịp sau tết, giá thịt bò từ 260 - 300.000 đồng/kg thì hiện nay còn 180 - 220.000 đồng/kg, thịt lợn từ 120 - 170.000 đồng/kg hiện còn 100 - 110.000 đồng/kg. Mặt hàng cá giảm ít nhất, hiện cá trắm có giá từ 70-90.000 đồng/kg, tùy loại. Cá chép có giá 80.000 đồng/kg, cá trôi từ 55 - 60.000 đồng/kg.

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm