| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội giảm hàng trăm trưởng, phó phòng

Thứ Tư 03/08/2016 , 09:53 (GMT+7)

Chiều 2/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết như vậy trong phát biểu giải trình thêm một số nội dung tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố.

Giải trình trước các đại biểu HĐND thành phố về công tác kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế, ông Chung cho biết thành phố Hà Nội đã xây dựng cơ bản xong đề án sắp xếp bộ máy của 22 sở, các ban quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp công lập do UBND thành phố quản lý.

“Đến nay đã sắp xếp được 10 sở và đã giảm được 21 phòng. Với sắp xếp 24 đơn vị sự nghiệp công lập đã giảm được 21 trưởng phòng và 63 phó phòng” - ông Chung cho hay.

Ông Chung cho biết bước tiếp theo thành phố sẽ tiếp tục sắp xếp đối với 12 sở và 70 ban quản lý dự án thuộc thành phố quản lý.

“Lộ trình đến tháng 10-2016 sẽ hoàn thành việc sắp xếp với 12 sở và 70 ban quản lý dự án, khi đó sẽ giảm được 37 phòng, giảm 18 trưởng phòng, giảm 93 phó trưởng phòng và giảm 35 ban quản lý dự án” - ông Chung cho biết.

Theo ông Chung, trước thực tế tinh giản, sắp xếp số lượng lớn các cơ quan, thành phố xác định chủ trương thực hiện phải thận trọng.

“Đây là con số nếu như không làm thận trọng, không làm tỉ mỉ, không đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước và lợi ích của người lao động, cũng như tính chất công việc thì sẽ gây xáo trộn. Vì vậy, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đang thực hiện rất thận trọng, luôn luôn coi trọng tính chất ổn định công việc và chất lượng công việc” - ông Chung nói.

(Tuổi trẻ)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.