Thứ bảy, 25/05/2019 06:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Không tổ chức sát hạch để xếp lớp đầu năm học

16/07/2015, 06:15 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trường THCS không tổ chức thi, khảo sát, sát hạch nhằm chọn học sinh để xếp lớp vào đầu năm học 2015-2016.

Hà Nội: Không tổ chức sát hạch để xếp lớp đầu năm học
Học sinh lớp 6 trường Lương Thế Vinh (Hà Nội)
Theo đó, các trường tuyệt đối không được thi, kiểm tra, sát hạch học sinh lớp 6 mới vào trường để xếp lớp dưới mọi hình thức. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức trường chuyên ở THCS, trừ các trường năng khiếu về nghệ thuật và thể thao.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khuyến khích các phụ huynh phát hiện việc ôn luyện, tổ chức thi, kiểm tra, sát hạch dưới mọi hình thức để xếp lớp, tuyển chọn học sinh vào các lớp chuyên và báo cáo về các phòng GD-ĐT trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Trước đó ngày 17/3/2015, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã ký công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Văn bản này nhắc lại chỉ thị số 5105 ngày 3/11/2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, yêu cầu “không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6”.

Việc ra văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh lớp 6, không tổ chức thi để xếp lớp nhằm bảo đảm giáo dục toàn diện, khắc phục việc dạy học quá tải ở tiểu học.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP gồm trường mầm non, tiểu học, THCS tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho nhà trường, kể cả việc bán hồ sơ, vận động phụ huynh có con học trái tuyến góp kinh phí. Đặc biệt, trong thời gian tuyển sinh từ 1/7 đến ngày 15/7, các trường không được tổ chức bán sách giáo khoa và tổ chức may đo đồng phục học sinh. Đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận