Chủ nhật, 19/01/2020 05:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội lại biến thành sông khi có mưa lớn

07/05/2012, 14:04 (GMT+7)

Điểm bị ngập nặng nhất là khu vực Vân Hồ với tổng lượng mưa đo được ở mức 38mm.

Mưa lớn khiến đường Minh Khai ngập trong nước

Cơn mưa kéo dài từ sáng sớm ngày hôm nay, 7/5 đã khiến cho nhiều tuyến phố tại Hà Nội rơi vào cảnh ngập lụt. Điểm bị ngập nặng nhất là khu vực Vân Hồ với tổng lượng mưa đo được ở mức 38mm.

Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến phố ở vị trí thấp của Hà Nội sáng nay hầu hết đều bị ngập.

Tại đường Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, mưa lớn đã khiến nước dâng lên nhanh chóng. Chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, cả đoạn đường dài đã biến thành sông.

Trong khi đó, ngay tại quận trung tâm Hà Nội như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… khi đi qua một số tuyến phố, các phương tiện cũng không tránh khỏi cảnh “bì bõm” lội nước.

Tại phố Phan Bội Châu, vào thời điểm 9 giờ 30 phút, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước cũng vẫn dâng cao khiến các phương tiện đi lại rất khó khăn. Mỗi lần ôtô đi qua, nước bắn tung tóe lên các phương tiện xung quanh.

Ngập sâu nhất trong buổi sáng nay là khu vực đường Minh Khai, Trương Định, Định Công...

Nhiều tuyến phố các quận trung tâm cũng bị ngập

Theo ghi nhận tại phố Minh Khai đoạn chạy qua chân cầu Vĩnh Tuy, nước dồn xuống tạo thành một con sông nhỏ. Thậm chí, có thời điểm, nước tràn cả vào một số nhà dân ven đường.

Một loạt các phương tiện bì bõm “bơi” qua con sông, trong khi 3 chiếc xe của công ty thoát nước liên tục được huy động để “chống lụt” cho phố này.

Cũng rơi vào cảnh tương tự, đường Trương Định nhanh chóng rơi vào cảnh ùn ứ kéo dài do nước ngập. Nhiều xe máy bị chết máy do nước quá cao.

Mưa lớn ngay trong ngày đầu tuần cũng khiến cho nhiều công nhân viên chức vất vả với chặng đường đến công sở.

Nước ngập cao tại đường Minh Khai

Chị Hoàng Lan, phóng viên một tờ báo điện tử lớn cho hay, sáng nay, khi thấy mưa lớn, chị đã chủ động đi làm sớm hơn thường lệ. Nhưng vừa dắt xe ra khỏi nhà, trước mặt chị, cả đoạn đường khu vực Khương Trung đã lênh láng trong nước.

“Bì bõm đi được một đoạn thì gặp cảnh tắc đường. Loay hoay mãi đến được cơ quan thì cũng muộn giờ làm,” chị Lan nói.

Theo báo cáo nhanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, mưa to tập trung tại thời điểm 9h30 đến 9h45. Một số điểm bị úng nặng nhất là: Vân Hồ 38mm; Đồng Bông: 15mm ; Yên Sở: 30mm; Thanh Liệt: 34mm; Hồ Tây A: 16mm; Long Biên 5mm; Bắc Thăng Long-Vân Trì: 13mm.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2012, Công ty đã chủ động giữ mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ ở mức thấp nên nước thoát nhanh.

Các dàn thiết bị cơ giới cũng đã thực hiện ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… đã được mở để điều hòa nước. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.

Hiện tại, do trên địa bàn vẫn diễn ra mưa ở mức độ nhỏ, Công ty vẫn tiếp tục công tác ứng trực và vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước trên hệ thống chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận