Thứ tư, 26/09/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Lại được tự chủ về giờ học

13/02/2012, 09:21 (GMT+7)

Để giãn thời gian giao ca giữa hai ca sáng - chiều của cấp THCS, các trường có thể bắt đầu giờ học buổi sáng sau 7h30 và kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30.

Phụ huynh đưa đón con em đi học

Từ hôm nay 13/2, các trường mầm non, trung học phổ thông, trung học cơ sở nằm ở vị trí gần nhau, trên cùng một tuyến phố, phụ huynh học sinh có thể đón trẻ trước 17h00 để tránh gây ùn tắc cục bộ.

Để giãn thời gian giao ca giữa hai ca sáng - chiều của cấp THCS, các trường có thể bắt đầu giờ học buổi sáng sau 7h30 và kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30.

Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX: điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học chính khoá buổi chiều vào sau 18h00; những trường phổ thông có nhiều cấp học, có xe ôtô đưa đón học sinh được chủ động chọn giờ học. Đối với những trường học một ca, có ca chiều phụ đạo học sinh yếu kém hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi, học ngoại khóa… thì thời gian học sẽ do các nhà trường chủ động bố trí, tránh không cho học sinh tan học vào giờ cao điểm. Các trường TCCN, Cao đẳng sẽ bắt đầu trước 7h00 và tan sau 19h00.

Trao đổi với NNVN chiều ngày 12/2, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội lưu ý, các trường tuyệt đối không được thu thêm tiền của phụ huynh để chi trả cho các khoản liên quan đến đổi giờ.

Ông Độ cũng cho biết thêm, sau 2 tuần áp dụng việc đổi giờ nhiều trường gặp một số khó khăn như các cô giáo Mầm non và Tiểu học kéo dài hơn 1 giờ đã ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình (2/3 giáo viên hiện nay là nữ có gia đình); học sinh học ca chiều tại các trường THPT, TCCN tan vào sau 19h00 bị xáo trộn nếp sinh hoạt, nguy cơ mất an toàn cho những học sinh vùng ngoại thành phải đi về trên những trục đường vắng, các trường học phải chi thêm một số khoản chi phí phát sinh về tiền điện, nước; một số trường phổ thông liên cấp ngoài công lập gặp khó khăn khi tổ chức việc đưa đón học sinh bằng xe ôtô của nhà trường vì học sinh đi chung một tuyến xe mà giờ vào học lệch nhau…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận