Thứ tư, 24/04/2019 09:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Mất điện hàng loạt ở nhiều nơi

11/06/2010, 09:04 (GMT+7)

Trưa 10/6, do sự cố đường dây của công ty Truyền tải điện 1, tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt bị mất điện.

Trưa 10/6, do sự cố đường dây của công ty Truyền tải điện 1, tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt bị mất điện. Sự cố này đã khiến nhiều hoạt động bị ảnh hưởng , giao thông trở lên hỗn loạn.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì sự cố mất điện là khu vực Giảng Võ, nơi đang diễn ra sự kiện Triển lãm AutoExpo 2010. Sự cố xảy ra đột ngột khi Triển lãm đang diễn ra, đèn điện và điều hoà đều bị tắt và cái nóng ùa tới khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt.

Trong khi đó, các khu vực thuộc đường Hai Bà Trưng, đường Nguyễn Du, ngã tư Ô Chợ Dừa – Khâm Thiên, đường Láng Hạ…sự cố mất điện cũng khiến cho việc tham gia giao thông khó khăn hơn. Đèn tín hiệu giao thông vụt tắt, người tham gia giao thông mạnh ai nấy đi gây ra ùn tắc cục bộ. Để đối phó, lực lượng CSGT đã phải tăng cường lực lượng xuống đường để điều khiển giao thông.

Giao thông hỗn loạn vì mất điện trên phố Bà Triệu

Anh Nguyễn Văn Tiến, chủ một cửa hàng điện tử điện lạnh trên phố Kim Mã bức xúc: “Đúng lúc cửa hàng của tôi đang đông khách đến xem và mua tivi nhất thì đùng một cái mất điện, khách không xem thử được hàng và lũ lượt kéo nhau ra về, thiệt hại nặng nề”.

Sự cố mất điện cũng khiến nhiều công ty phải cho nhân viên nghỉ trưa sớm vì không có điện để làm việc. Hàng loạt các quán café bình thường vốn vắng khách giờ hành chính thì nay bỗng đông nghịt. Nhất là những quán ở khu vực không bị mất điện và những quán café có chạy máy nổ, có Wifi là những địa điểm đông khách nhất do nhiều người đang dở dang công việc nên muốn tranh thủ hoàn thành.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Hoàng Anh, Phó chánh văn phòng Tổng công ty điện lực Hà Nội xác nhận thành phố mất điện trên diện rộng do sự cố đường dây 110 kV từ Thường Tín về Mai Động của Công ty Truyền tải điện 1 quản lý. Sự cố này đã gây mất điện các trạm biến áp 110 KV thuộc địa bàn Hà Nội, làm gián đoạn việc cung cấp điện cho các phụ tải thuộc khu vực quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín.

"Công ty Truyền tải điện 1 đã khẩn trương khắc phục sự cố. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã phối hợp khôi phục lại điện và đầu giờ chiều nay toàn bộ phụ tải tại các khu vực trên đã được cấp điện trở lại. Đây là sự cố không mong muốn, việc gián đoạn cung cấp điện không phải do nguyên nhân tiết giảm điện", bà Hoàng Anh cho biết.

Hiện tại, phòng Thanh tra Tổng công ty điện lực Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra về sự cố trên.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận