Chủ nhật, 23/09/2018 11:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Miễn phí trông giữ xe ở cơ quan Nhà nước

22/08/2011, 13:46 (GMT+7)

Cơ quan hành chính Nhà nước sẽ không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở, ngành tăng cường quản lý việc trông giữ xe. Theo đó cơ quan hành chính Nhà nước thuộc thành phố và đóng trên địa bàn không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc.

Để việc trông giữ xe đi nào nền nếp, theo đúng quy định, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, UBND thành phố đề nghị và yêu cầu các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc TP và đóng trên địa bàn bố trí khu vực để xe của người đến giao dịch, làm việc. Không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị tiếp tục nghiêm túc thực hiện Công văn số 3916/UBND-KT ngày 24/5/2011 của UBND thành phố về tăng cường công tác quản lý trông giữ xe trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tập trung kiểm tra các điểm trông giữ xe đã được các cơ quan thông tin phản ánh, xử lý vi phạm hoặc kiến nghị với cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các Sở, ngành thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm: Phối hợp tốt với Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố trong việc xử lý nghiêm các vi phạm trong việc trông giữ xe.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục kiểm tra, kiên quyết giải tỏa những điểm trông giữ xe bất hợp pháp, không phép, sai phép, sử dụng diện tích (hoặc một phần diện tích) đất công để trông giữ xe sai quy định và không sử dụng vé, thu sai mức phí theo quy định; truy thu, ấn định thuế đối với những trường hợp thu tiền trông giữ xe không sử dụng vé, hóa đơn theo quy định.

Tăng cường tổ chức kiểm tra, thực hiện kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trông giữ xe trong việc sử dụng vé, chấp hành nghĩa vụ thuế, kiên quyết xử lý kịp thời các vi phạm về thuế, phí theo quy định.

Riêng đối với các tổ chức, cá nhân trông giữ xe đã bị phát hiện, xử lý vi phạm nhiều lần vẫn tái phạm, cần kiến nghị xử phạt nghiêm khắc, xem xét áp dụng các hình thức xử lý: thu hồi giấy phép sử dụng hè, lề đường hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc xem xét chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở GTVT và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát quy hoạch các điểm trông giữ xe nhằm tăng diện tích các điểm trông giữ, hạn chế sử dụng hè, lề đường vào mục đích trông giữ xe làm ảnh hưởng giao thông và cảnh quan đô thị.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thành phố nghiêm túc triển khai nội dung nêu trên, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời gửi văn bản về Sở Tài chính và UBND TP; Giao Sở Tài chính tiếp tục theo dõi việc tổ chức thực hiện, tổng hợp các vướng mắc để báo cáo UBND TP theo quy định.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận