Thứ bảy, 23/06/2018 05:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Nhà trọ, nhà nghỉ giá tăng 50%

04/07/2011, 10:24 (GMT+7)

Dạo quanh một số xóm trọ, nhà nghỉ ở các điểm thi của trường ĐH Sư Phạm 1, ĐH Thương mại, ĐH Giao thông vận tải, Học Viện Ngân hàng… hầu hết đều tăng giá tới 50%.

Chuẩn bị trước giờ G, sự lo lắng của thí sinh và phụ huynh không chỉ ở kiến thức mà chính là nơi ăn chốn ở. Dạo quanh một số xóm trọ, nhà nghỉ ở các điểm thi của trường ĐH Sư Phạm 1, ĐH Thương mại, ĐH Giao thông vận tải, Học Viện Ngân hàng… hầu hết đều tăng giá tới 50%.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Tiểu học Mỹ Đình, một căn phòng khoảng 15m2 nhưng có tới cả chục người chen chúc. Anh Lê Văn Dũng quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đưa con đi thi trường ĐH GTVT chia sẻ: Khăn gói ra Hà Nội từ hôm qua, được các cô cậu SVTN giới thiệu vào vì giá cả phải chăng, chỉ 70.000 người/ngày đêm. Mới đầu chỉ có 4 người ở thấy thoải mái, nhưng số người trong phòng cứ tăng lên theo giờ, chỉ đến khi đủ 10 người chủ nhà mới dừng nhồi nhét, nhưng như vậy đã đủ để phụ huynh và sĩ tử thở hắt ra.

Tuy đã cắn răng chi ra số tiền 1 triệu đồng thuê riêng hẳn một phòng trọ trong vòng 4 ngày nhưng hai mẹ con chị Nguyễn Thị Hương ở Can Lộc, Hà Tĩnh vẫn không tránh được cái nóng hầm hập từ mái nhà pờ-rô-xi-măng thấp lè tè hấp xuống. Đưa con gái Đỗ Thị Hà đi thi từ hôm mùng 1 mà hai mẹ con chị Hương ngỡ như đã trải qua một tuần khổ ải. Thiếu thốn đủ đường, ăn cơm quán không quen nên người mệt mỏi, ủ rũ mất sức. “Ngày mai cháu nó đi thi mà thấy uể oải quá chú ạ! Không biết có làm nổi bài nữa không?” Chị Hương lo lắng.

Với nhưng gia đình khá giả hơn một chút, họ thuê hẳn một phòng trong nhà nghỉ, khách sạn cho con yên tâm học bài. Trong vai một người đi tìm nhà nghỉ cho con đi thi, chúng tôi vào khu vực đường Doãn Kế Thiện, quận Cầu Giấy và được biết giá phòng trọ đều tăng 50%. Ngay tại con đường này có tới hơn 20 nhà nghỉ nhưng hầu hết đều thông báo hết phòng, những phòng còn sót lại đều có giá từ 500.000 - 700.000/ngày đêm. Bình thường, giá phòng nghỉ tại khu vực này chỉ dao đông từ 200.000 – 300.000/phòng. Tuy có phải bỏ ra một số tiền khá lớn, nhưng bù lại những sĩ tử thuê nhà nghỉ luôn có được không gian yên tỉnh, sạch sẽ để có sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho kỳ thi.

NGUYÊN HUÂN – LÂM NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận