| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Ô mai, rượu đảm bảo an toàn

Thứ Tư 08/01/2014 , 10:01 (GMT+7)

Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục ATTP kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hôm qua (7/1), Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) cho biết: Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục ATTP kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, Chi cục đã lấy 41 mẫu thực phẩm gồm: 12 mẫu ô mai, 5 mẫu giò chả và 24 mẫu rượu tại 4 quận gồm: Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy và Hà Đông và 4 huyện Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh và Từ Liêm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Cả 12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép; 24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép. Riêng 2/5 mẫu giò, chả (lấy mẫu tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương, địa chỉ 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat (một chất bảo quản thực phẩm) trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 1 các sản phẩm ô mai, rượu đều đảm ATTP theo quy định. Đối với 2 mẫu sản phẩm giò, chả tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương không đảm bảo ATVSTP. Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã nhanh chóng xử lí theo đúng quy định hiện hành.

Cục ATTP sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ chi trả 352 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ phối hợp với Agribank - Chi nhánh Tuyên Quang chi trả quyền lợi Bảo an tín dụng cho khách hàng tham gia vay vốn không may gặp rủi ro.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm