Thứ ba, 23/04/2019 01:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội phát động tháng an toàn thực phẩm

15/04/2015, 11:10 (GMT+7)

Hà Nội sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của TP trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hà Nội phát động tháng an toàn thực phẩm
Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra thực phẩm ở các chợ

Tình trạng rau tồn dư thuốc BVTV, thịt nhiễm vi sinh luôn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng Thủ đô, gây ấn tượng xấu đối với SX cũng như khả năng thương mại của nông nghiệp Hà Nội.

Chính vì vậy phải thường xuyên nâng cao ý thức cho cả người SX, người kinh doanh cũng như người tiêu thụ một cách định kỳ, thường xuyên.

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề “SX, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” là một trong những cách như vậy.

Trong tháng này, Hà Nội sẽ có những hành động để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền xã, huyện, thành phố, của người quản lý, người SX, kinh doanh và người tiêu dùng. Họ sẽ được trang bị những kỹ năng trong việc nhận biết các thực phẩm an toàn và không an toàn.

Song song đó, Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt theo chuỗi từ cơ sở SX, chế biến, nhập khẩu đến lưu thông, buôn bán, nhất là các chợ đầu mối như chợ gia cầm Hà Vĩ, chợ Long Biên, chợ Đền Lừ, chợ Bắc Thăng Long...

Cũng trong thời gian này, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều buổi tọa đàm chuyên đề về an toàn thực phẩm và tăng thời lượng phát sóng, in ấn trên các phương tiện thông tin từ thành phố đến cơ sở về an toàn thực phẩm tới đông đảo nhà SX, nông dân và người tiêu dùng.

Hà Nội cũng sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của TP trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các quận, huyện; thành lập các đoàn kiểm tra đủ thẩm quyền tại quận, huyện, chuẩn bị đầy đủ các văn bản liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại cơ sở, xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong SX, kinh doanh chế biến rau, thịt.

Sở NN-PTNT cũng thành lập 2 đoàn thanh tra kiểm tra các cơ sở SX rau, giết mổ gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, Sở Công thương Hà Nội tăng cường kiểm tra tại các chợ, siêu thị.

TH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận