Thứ hai, 22/10/2018 06:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Phát hiện thêm ổ bọ xít hút máu khổng lồ

20/09/2010, 08:51 (GMT+7)

Ổ bọ xít hút máu khổng lồ này nằm trong gian bếp nhà bà Lưu Thị Ninh, xóm 3, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 19/9, thông qua đường dây nóng, gia đình bà Lưu Thị Ninh, xóm 3, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa phát hiện một ổ bọ xít hút máu khổng lồ trong gian bếp.

Gia đình bà Thanh đã giết được hơn 100 con có cả máu đen, máu đỏ. Sau đó thấy bọ xít nhiều quá, họ không dám tự giết nữa mà báo Trạm Y tế xã Cổ Nhuế. Tuy nhiên, chưa có cán bộ y tế hoặc cán bộ dự phòng hay môi trường về giúp gia đình xử lý ổ bọ xít hút máu này.

Theo cháu trai bà Ninh, người sống ngay bên cạnh thì cách đây hơn chục ngày, nhiều gia đình hàng xóm đã thấy rải rác các con bọ bò vào nhà. Họ xem thì thấy giống như hình ảnh bọ xít hút máu đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều gia đình tiến hành truy lùng nơi ổ bọ xít và đã tìm thấy trong gian bếp nhà cụ Ninh một ổ khổng lồ và chỉ dám giết số bên ngoài, chưa diệt được tận gốc. Đó là nơi chứa củi, khoảng 2-3 mét vuông, có gỗ mục và số bọ xít này sống chung với gián.

Trao đổi về sự việc này, Ths. Trương Xuân Lam – Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật khẳng định, hôm nay 20/9, cán bộ của Viện sẽ phối hợp cùng một vài cơ quan khác đến xem xét ổ bọ xít khổng lồ trên, nếu đúng như phản ánh của người dân sẽ tiến hành xử lý.

Trước đó, cách đây khoảng hai tuần, tại xóm 8, xã Cổ Nhuế, Hà Nội đã phát hiện ổ bọ xít hút máu với 270 con.

(Theo NTNN)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận