Thứ hai, 23/07/2018 10:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Ra quân chống lấn chiếm Đầm Hồng

22/01/2010, 17:05 (GMT+7)

Đây là một trong những điểm nóng về lấn chiếm ao, hồ ở Hà Nội.

Sáng nay, UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Khương Đình phối hợp cùng các phòng, ban, ngành chức năng tổ chức cưỡng chế các vi phạm lấn chiếm tại Đầm Sen, thuộc Đầm Hồng phía bên phường Khương Đình.

San ủi rác phế liệu đổ xuống để lấn chiếm Đầm Hồng.
Buổi đầu ra quân được đánh giá là quyết liệt, nghiêm túc.
Dẹp nhiều công trình bán kiên cố đã được xây dựng trên khu vực lấn chiếm.
Đầm Hồng một trong những hồ điều hòa trong dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2. Tuy nhiên, tháng 11/2009 một số đối tượng lợi dụng việc xây dựng của Cty Hà Đô, đổ phế liệu xây dựng lấn chiếm một phần diện tích của Đầm Hồng.

Để khắc phục tình trạng trên, quận Thanh Xuân tổ chức giải tỏa khu vực Đầm Hồng bị lấn chiếm. Lực lượng tham gia bao gồm gần 100 người, 2 máy xúc và 12 xe tải hạng nặng tiến hành dọn bãi đất lấn chiếm dự tính khoảng 400 m2, độ sâu hơn 2 m, tương đương với khoảng 1.000 m3 đất, phế liệu xây dựng.

Khu vực Đầm Hồng là một trong những điểm nóng về lấn chiếm ao, hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau đợt giải tỏa lấn chiếm này, UBND quận Thanh Xuân sẽ tiến hành những đợt giải tỏa tiếp theo nhằm giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm tại khu vực Đầm Hồng.

Ông Đặng Hồng Thái, phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Sau hai ngày ra quân, chính quyền phường sẽ tiếp tục cử cán bộ theo dõi 24/24h, đồng thời tổ chức cắm mốc chống tái lấn chiếm. Tuy nhiên, làm thế nào để trả lại diện tích vốn có của Đầm Hồng là vấn đề khó, chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều. UBND quận xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010”.      

VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận