| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Rau tăng giá nhưng nguồn cung vẫn dồi dào

Thứ Tư 22/12/2010 , 17:02 (GMT+7)

Hiện tại, giá rau xanh trên thị trường Hà Nội đã tăng khoảng 15-20% (tùy theo loại chủng loại)...

Những ngày gần đây trên thị trường Hà Nội, giá rau xanh sau những ngày chững lại đã tiếp tục tăng giá khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Hiện tại, giá rau xanh trên thị trường Hà Nội đã tăng khoảng 15-20% (tùy theo loại chủng loại) so với thời điểm đầu tháng 12.

Lý do được khá nhiều tiểu thương tại các chợ khu vực nội thành đưa ra là do trời rét, rau ở các cánh đồng ngoại thành sinh trưởng chậm, nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, thời tiết rét đậm trong những ngày vừa qua có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng vụ đông, trong đó có các loại rau. Song đây mới chỉ là đợt rét đậm đầu trong mùa đông năm nay và cũng chưa phải là quá bất thường so với khí hậu mùa đông những năm trước ở miền Bắc, nên nguồn cung về các loại rau ăn lá, rau lấy củ ở các vùng chuyên canh rau của Hà Nội vẫn khá dồi dào.

Tại một số vùng trồng rau như Văn Đức (Gia Lâm), Vân Nội (Đông Anh), các hộ trồng rau cũng cho biết: trời rét khiến cho tốc độ sinh trưởng của rau chậm hơn, năng suất rau giảm, khâu chăm sóc rau cũng vất vả hơn nhưng rau vẫn cho thu hoạch đều.

Chỉ riêng tại vùng trồng rau an toàn Văn Đức, thông qua sự thu mua của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Cảnh, mỗi ngày người trồng rau ở đây vẫn đều đặn cung cấp 12-15 tấn rau ăn lá, rau lấy củ, quả và rau gia vị ra thị trường.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh, một hộ chuyên trồng rau an toàn ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, ngoài việc trồng và thu hoạch cải bắp, cải xanh, củ cải để bán ra thị trường, thời điểm này, nhiều hộ trồng rau ở đây vẫn đang tranh thủ gieo trồng bổ sung một số loại rau ăn lá ngắn ngày và trồng, chăm sóc một số loại rau cao cấp như súplơ xanh, bí ngô, cải thảo... để tung ra thị trường vào dịp Tết.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm