Thứ hai, 17/06/2019 09:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội sắp khởi công tuyến đường trên cao dài 9km

25/03/2010, 09:44 (GMT+7)

Đường rộng 24 m, dài 8,9 km với 4 làn xe cơ giới, nối Mai Dịch (Cầu Giấy) với Linh Đàm (quận Hoàng Mai).

Đường rộng 24 m, dài 8,9 km với 4 làn xe cơ giới, là tuyến đường trên cao nằm trong dự án đường vành đai 3, nối Mai Dịch (Cầu Giấy) với Linh Đàm (quận Hoàng Mai).

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo UBND Hà Nội khẩn trương hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho hạng mục nút giao Mai Dịch, thuộc dự án đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - Pháp Vân; đồng thời chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải gấp rút đẩy nhanh các thủ tục để có thể khởi công giai đoạn II của dự án đường vành đai 3 trong tháng 4 tới.

Hệ thống đường trên cao ở Hong Kong

Dự án đường vành đai 3 giai đoạn II có chiều dài toàn tuyến hơn 8,9 km chạy qua địa bàn Hà Nội, bắt đầu từ nút giao Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đến phía bắc hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai).

Theo thiết kế, tuyến này sẽ có mặt đường rộng 24 m, với 4 làn xe cơ giới và có tường chống ồn. Đây sẽ là tuyến đường cao tốc trên cao trong đô thị đầu tiên ở Việt Nam, kết nối với nhiều tuyến đường và công trình quan trọng như quốc lộ 1A, cầu Thanh Trì, cầu Thăng Long, đường Láng - Hòa Lạc.

Trước đó cuối tháng 2, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có tờ trình đề xuất UBND thành phố về việc xây dựng 6 tuyến đường trên cao giai đoạn 2010-2015 với khoản kinh phí dự tính hơn 32.000 tỷ đồng nhằm giải quyết nạn ách tắc giao thông cho thành phố.

Theo Sở này, để khắc phục và hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc, ngoài việc tổ chức giao thông thì việc xây dựng, phát triển hạ tầng bằng cách tập trung xây dựng một số tuyến đường trên cao và một số nút giao lập thể là giải pháp căn bản và triệt để nhất.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận