Thứ bảy, 25/05/2019 08:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội sẽ làm cổng chào bằng hoa, cây xanh

27/07/2010, 09:39 (GMT+7)

Phương án dùng hoa, cây xanh và panô trang trí cổng chào như đề xuất của Hà Nội đã được chấp thuận.

Ngày 26/7, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có ý kiến chỉ đạo việc xây dựng cổng chào nhân dịp đại lễ 1000 năm. Phương án dùng hoa, cây xanh và panô trang trí như đề xuất của Hà Nội được chấp thuận.

Theo Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý với đề nghị của UBND Hà Nội về việc xây dựng các cổng chào chào mừng đại lễ 1000 năm phương án trang trí bằng hoa, cây xanh, panô có các điểm nhấn như vẫn làm nhân dịp các sự kiện quan trọng của đất nước.

Đây là văn bản phúc đáp đề nghị của UBND Hà Nội gửi Chính phủ ngày 14/7 xin dừng xây dựng 5 cổng chào. Thay vào đó thành phố sẽ triển khai phương án trang trí bằng hoa, cây xanh, pano có các điểm nhấn như lâu nay vẫn làm vào những dịp có những sự kiện quan trọng, kinh phí do doanh nghiệp ủng hộ. 

Tháng 6 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra 5 thiết kể cổng chào để xây dựng theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên các mẫu này đều bị Hội kiến trúc sư VN, Hội kiến trúc sư Hà Nội phản đối. Sau đó thành phố đã đổi lại 2 mẫu thiết kế, nhưng cũng không nhận được sự ủng hộ từ giới chuyên môn.

Tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội giữa tháng 7, một số đại biểu cũng lên tiếng đề nghị UBND thành phố dừng xây cổng chào. Nhiều người trong và ngoài giới kiến trúc cũng cho rằng chỉ nên xây dựng cổng chào đơn giản, tiết kiệm, dễ tháo lắp.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận