Thứ hai, 25/06/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Siết chặt quản lý kinh doanh dịch vụ giá trị sau nhà mạng

26/06/2014, 09:23 (GMT+7)

Sau vụ hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén do cài đặt phần mềm Ptracker của Cty Việt Hồng.

Liên quan đến vụ hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén do cài đặt phần mềm Ptracker của Cty Việt Hồng (đường Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Q.Thanh Xuân), được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội phát hiện, chiều 25/6, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền các quận, huyện siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra đối với những công ty dịch vụ giá trị sau nhà mạng, để ngăn chặn sự việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Mặt khác, theo ông Nguyễn Xuân Quang, chủ các thuê bao di động có kết nối 3G cần chủ động, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát dung lượng sử dụng, không tải những phần mềm chưa hiểu rõ nội dung để tránh bị lợi dụng. Trong quá trình sử dụng thuê bao, phát hiện cước tăng đột biến cần tìm sự trợ giúp của nhà mạng hoặc báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Quang cũng cho biết, hiện Hà Nội có khoảng hơn 300 công ty đăng ký kinh doanh dịch vụ giá trị sau nhà mạng, với nhiều dịch vụ, đầu số khác nhau, nên việc kiểm tra phát hiện các sai phạm cũng rất khó khăn.

MẠNH KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận