| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội tạm ứng thêm 94 tỷ đồng nhằm bình ổn giá

Thứ Tư 08/02/2012 , 10:52 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tạm ứng từ Quỹ dự trữ tài chính thành phố 94 tỷ đồng để tạm ứng đợt 3 cho 5 DN bình ổn giá...

Ngày 7/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định tạm ứng từ Quỹ dự trữ tài chính thành phố 94 tỷ đồng để tạm ứng đợt 3 cho 5 doanh nghiệp thực hiện dự trữ các nhóm hàng thiết yếu, gồm: gạo; thịt lợn; thịt gà; thủy hải sản; dầu ăn; rau, củ nhằm phục vụ bình ổn giá trên địa bàn thành phố thời gian sau Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn năm 2012.

Trong đó, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội được tạm ứng 54 tỷ đồng; Tổng Công ty lương thực miền Bắc, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lan Chi Business, Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ thực phẩm Vinh Anh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Hiền, mỗi đơn vị được tạm ứng 10 tỷ đồng.

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu c ác doanh nghiệp trên phải thực hiện bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, cam kết không được bán vượt quá mức giá đã được Sở Tài chính thẩm định. Đồng thời phải sử dụng vốn được tạm ứng đúng mục đích và hoàn trả Quỹ dự trữ tài chính thành phố đến hết tháng 4/2012 với lãi suất 0%.

Từ tháng 6/2011 đến nay, Thành phố Hà Nội đã quyết định 2 đợt tạm ứng vốn cho 15 doanh nghiệp với tổng số tiền là 465,5 tỉ đồng. Sau khi nhận được vốn tạm ứng, các doanh nghiệp đã thực hiện dự trữ đầy đủ lượng hàng và tổ chức bán đúng các mặt hàng thiết yếu đã cam kết tại 665 điểm (gấp đôi năm 2011). Trong đó có 304 điểm bán hàng ở khu vực ngoại thành, tăng gấp 4 lần năm 2011; 6 điểm bán hàng tại các khu công nghiệp và đưa hàng bình ổn giá tới 50 bếp ăn tập thể của các trường học, khu công nghiệp, các công ty trên địa bàn để phục vụ khoảng 25.000 công nhân, học sinh, sinh viên.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Bắc Kạn lại hứng chịu mưa lớn kèm gió lốc gây nhiều thiệt hại

Khi người dân đang tập trung khắc phục hậu quả dông lốc thì đêm qua, rạng sáng nay (20/4) tiếp tục xảy ra mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại ở nhiều nơi.

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm