Thứ tư, 24/07/2019 09:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Tập huấn sản xuất mạ khay

02/11/2018, 14:31 (GMT+7)

Trạm Khuyến nông Quốc Oai (Hà Nội) phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Chính Đạt vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất mạ khay công nghệ Nhật Bản cho 20 học viên đến từ Trung tâm Sản xuất mạ khay thuộc các huyện Phú Xuyên, Chương Mỹ và Quốc Oai.

Các học viên đã được giảng viên giàu kinh nghiệm của Công ty TNHH Kubota Việt Nam truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất mạ khay theo công nghệ Nhật Bản như lựa chọn chất đất, công thức phối trộn để sản xuất giá thể, kỹ thuật ngâm ủ, kỹ thuật gieo, chăm sóc và vận chuyển khay mạ thành phẩm đảm bảo chất lượng cung cấp cho thị trường.

Đặc biệt học viên đến từ các Trung tâm Sản xuất mạ khay đã có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và cùng giảng viên tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình sản xuất mạ khay như phương pháp xác định chất đất phù hợp cho cây mạ, cách khắc phục hiện tượng mạ bị chết chòm, thối rễ, chống rét, chống nóng cho mạ…

Nhằm gắn kết giữa học đi đôi với hành, ngoài phần học lý thuyết tại hội trường, các học viên đã được thực tập gieo mạ khay bằng dây chuyền gieo tự động ngay tại thực địa.

Tại đây học viên đã được các chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật điều chỉnh tốc độ giàn gieo, điều chỉnh lượng mống gieo trên mỗi khay để phù hợp với từng loại giống, khắc phục một số lỗi của giàn gieo khi vận hành.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã nắm vững quy trình sản xuất mạ khay theo công nghệ Nhật Bản để từ đó ứng dụng vào Trung tâm Sản xuất mạ khay tại địa phương một cách hiệu quả.

KIỀU MINH KHUÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận