Thứ năm, 27/06/2019 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: “Trảm” thêm 77 số điện thoại rác

06/06/2010, 08:57 (GMT+7)

77 số điện thoại trên, bao gồm cả cố định và di động, bị "trảm" vì cố tình vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt.

Hà Nội đặt quyết tâm cao sẽ dẹp nạn quảng cáo rao vặt bừa bãi, làm sạch bộ mặt thủ đô

Sở TT&TT Hà Nội vừa có văn bản số 532/STTTT-BCVT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Kèm theo văn bản này, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đưa ra danh sách 77 số điện thoại bao gồm cả điện thoại cố định và di động.

Đại diện sở TT&TT TP. Hà Nội cho hay, đây là các số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm đã được nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm. Đề nghị mà sở gửi tới các doanh nghiệp lần này là lần thứ hai.

Trước đó, vào ngày 12/5/2010, Sở đã yêu cầu các nhà mạng cắt dịch vụ 9 số điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt. Ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, 9 số điện thoại vi phạm theo yêu cầu của Sở đã được các doanh nghiệp cắt đúng như chỉ đạo.

Hà Nội đặt quyết tâm cao sẽ dẹp nạn quảng cáo rao vặt bừa bãi, làm sạch bộ mặt thủ đô. Ngoài 77 số điện thoại trên, Sở TT&TT Hà Nội còn yêu cầu 29 phòng văn hóa thông tin các quận, huyện và thị xã trên địa bàn thủ đô tiếp tục thống kê, cập nhật và báo cáo về Sở danh sách các số điện thoại vi phạm quy định quảng cáo rao vặt mới xuất hiện.

Được biết, hiện UBND TP.Hà Nội đã đồng ý về chủ trương việc xã hội hóa triển khai xây dựng, lắp đặt các bảng quảng cáo rao vặt miễn phí tại các quận, huyện và thị xã. Thời gian tới, các doanh nghiệp viễn thông có thể đề xuất tham gia đầu tư xây dựng các bảng quảng cáo rao vặt miễn phí để cung cấp dưới dạng dịch vụ.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận