Thứ ba, 17/07/2018 08:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội triển khai thời gian học mới

01/02/2012, 09:50 (GMT+7)

Vì là ngày đầu tiên có sự thay đổi về thời gian nên Sở GD - ĐT yêu cầu các đơn vị, nhà trường cần tạo điều kiện cho HS đi muộn vào học, tránh tình trạng HSSV không được vào lớp vì lý do muộn giờ. Nếu cha mẹ HS chưa kịp đến đón con em, các nhà trường cần có biện pháp quản lý HS chờ gia đình đến đón.

Hôm nay 1/2, Hà Nội bắt đầu triển khai việc thay đổi giờ học của các cơ sở giáo dục đào tạo tại 12 quận huyện.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống, thời gian thay đổi cụ thể bao gồm: Cán bộ công chức công tác ở Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT thì thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8h và kết thúc giờ làm việc buổi chiều là 17h. Cán bộ, GV làm việc trong các trường học thì thời gian làm việc hàng ngày thực hiện theo giờ học tập của HS và phân công của lãnh đạo đơn vị. Với học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS thì bắt đầu lớp học buổi sáng từ 8h và kết thúc lớp học chiều vào 17h. Với HSSV các trường THPT, ĐH, học viện, CĐ, Trung cấp Chuyên nghiệp và dạy nghề thì thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7h hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h hàng ngày.

Cũng theo ông Thống, vì là ngày đầu tiên có sự thay đổi về thời gian nên Sở cũng yêu cầu các đơn vị trong những ngày đầu thực hiện nếu có HS đi muộn, các nhà trường cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em vào học, tránh tình trạng HSSV không được vào lớp vì lý do đi học muộn giờ. Nếu cha mẹ HS chưa kịp đến đón con em, các nhà trường cần có biện pháp quản lý HS chờ gia đình đến đón.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận