Chủ nhật, 19/08/2018 04:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Trực cấp cứu tại 29 điểm bắn pháo hoa

31/01/2011, 10:36 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành trực cấp cứu tại 29 điểm diễn ra lễ bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành trực cấp cứu tại 29 điểm diễn ra lễ bắn pháo hoa đêm giao thừa với hi vọng, người dân thủ đô sẽ có một cái Tết ấm áp và an toàn.

PGS. TS Nguyễn Khắc Hiền, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội cho biết, để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2011, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí nhiều điểm bán thuốc trên khắp các địa bàn Thủ đô, cùng với 100% nhà thuốc bệnh viện trực 24/24 giờ, đồng thời có kế hoạch bố trí lực lượng trực Tết, sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra.

Đặc biệt là tiến hành trực cấp cứu tại 29 điểm sẽ diễn ra lễ bắn pháo hoa đêm giao thừa với hi vọng, người dân thủ đô sẽ có một cái Tết ấm áp và an toàn.

Ông Hiền cũng cho biết, đề phòng nguy cơ thiếu máu cấp cứu người bệnh trong dịp Tết, Sở Y tế thành phố Hà Nội đã chỉ đạo cho các đơn vị dự trù máu cho dịp Tết và các đơn vị sẽ chủ động lực lượng. Hiện nay trong ngành Y tế, các đơn vị gần như có lực lượng thanh niên tình nguyện. Anh chị em đã có danh sách đăng kí hiến máu đối với các bệnh viện, tổ chức thường trực bố trí để nếu có nhu cầu sẽ đến hiến máu, phục vụ công tác cấp cứu.

Ngoài ra, gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội, dịch cúm AH1N1 đã xuất hiện trở lại. Công tác phòng chống dịch đảm bảo cho nhân dân Thủ đô đón Tết cũng trở nên cấp bách hơn, đảm bảo dịch bệnh không lây lan trên diện rộng.

TS. Đinh Thế Phôi, Phó giám đốc thường trực Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội có 11 trường hợp cúm A/H1N1. Tuy nhiên, các ca bệnh đều ở thể nhẹ, chưa có biến chứng gì khác biệt so với các năm trước. Các trường hợp nhiễm cúm này không tập trung tại một điểm mà nằm lẻ tẻ tại các quận, huyện.

Với tinh thần chủ động phòng chống dịch, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ dịch tễ của trung tâm y tế tại 29 quận, huyện, chủ động kiểm soát đầy đủ số người nhiễm bệnh. Đồng thời hướng dẫn cho nhân dân tại khu vực có bệnh nhân nhiễm cúm tiến hành vệ sinh môi trường, cách ly với những người bị nghi là nhiễm cúm A/H1N1 bằng cách hướng dẫn đeo khẩu trang, vệ sinh lau nền nhà và các dụng cụ có liên quan đến người bệnh; theo dõi tất cả trường hợp người nhà bệnh nhân.

Để chuẩn bị công tác phòng chống không cho dịch bệnh lây lan trên địa bàn thành phố, đảm bảo cho nhân dân thủ đô đón Tết, TS. Đinh Thế Phôi cho biết, hiện trung tâm Y tế dự phòng thành phố vẫn phân công trực 24/24h gồm 5 đội phòng chống dịch cơ động. Trung tâm y tế các quận huyện duy trì tốt sinh hoạt cũng như công tác kiểm tra giám sát của 2 đội phòng chống dịch cơ động. Các phòng, khoa chức năng cũng tham gia.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận