Chủ nhật, 21/04/2019 07:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội T&T thiệt hại nặng

07/09/2012, 10:59 (GMT+7)

Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) hôm qua đã ra quyết định xử lý kỷ luật đối với các cầu thủ: Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết và Ngọc Tú của CLB Hà Nội T&T.

Có tới 4 cầu thủ của Hà Nội T&T bị kỷ luật
Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) hôm qua đã ra quyết định xử lý kỷ luật đối với các cầu thủ: Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết và Ngọc Tú của CLB Hà Nội T&T. Bốn cầu thủ trên bị xác định có hành vi phi thể thao trong trận chung kết cúp Quốc gia với CLB Sài Gòn Xuân Thành chiều 29/8 trên sân Thống Nhất.

Nặng nhất là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Quốc Long. Theo quyết định của Ban Kỷ luật, do vi phạm các khoản 1, và 3 của điều 47, có hành vi lăng mạ, sỉ nhục người khác, Quốc Long bị phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận kế tiếp trong khuôn khổ cúp Quốc gia. Theo trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, hành vi của Quốc Long (chửi các phóng viên) là không chấp nhận được về mặt đạo đức. Hậu vệ Hà Nội T&T vì vậy còn bị Ban Kỷ luật đề nghị lên VFF và HLV Phan Thanh Hùng loại khỏi ĐTVN.

Với hành vi giơ “ngón tay thối” về phía phóng viên, thủ môn Ngọc Tú cũng bị cấm thi đấu 4 trận kế tiếp của cúp Quốc gia, đồng thời nộp phạt 15 triệu đồng. Tiền vệ Văn Quyết, trong khi đó chỉ bị cấm thi đấu 2 trận ở cúp Quốc gia. Riêng Ngọc Duy, Ban Kỷ luật xác định tiền vệ này không bóp cổ Nguyễn Rogerio của Sài Gòn Xuân Thành nên ngoài 2 thẻ vàng của trọng tài Quang Vinh, Ban Kỷ luật không áp dụng thêm án phạt nguội.

“Cho dù là nguyên nhân như thế nào, việc các cầu thủ phản ứng một cách phi thể thao là rất khó chấp nhận. Là người của công chúng, họ cần phải biết kiềm chế, cư xử đúng mực. Đặc biệt đối với Quốc Long, chúng tôi đã làm việc với TTK Ngô Lê Bằng và Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn, đề nghị VFF và HLV Phan Thanh Hùng loại khỏi ĐTVN. Đội tuyển là bộ mặt của quốc gia nên ngoài yêu cầu chuyên môn, cầu thủ không thể vi phạm đạo đức”, ông Hường cho biết.

Quan điểm của Ban Kỷ luật VFF cũng nhận được sự ủng hộ của Tổng cục TDTT. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, với những cầu thủ đơn thuần phạm lỗi trên sân cỏ, trọng tài có thể xử phạt. Nhưng trường hợp của Quốc Long nếu giữ lại ĐTVN sẽ không có lợi cho đội tuyển về mặt truyền thông. Điều này cũng có thể gây sức ép không tốt lên HLV Phan Thanh Hùng. Vốn dĩ khi triệu tập 6 cầu thủ Hà Nội T&T lên ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng đã bị khá nhiều ý kiến cho rằng thiên vị với cầu thủ đội nhà.

Ngoài 4 cầu thủ nói trên, Hà Nội T&T còn phải “gánh” thêm án phạt đối với HLV thủ môn Trần Tiến Anh. Ông Tiến Anh bị xác định có hành vi phản ứng không đúng mực cũng trong trận đấu chung kết cúp Quốc gia với Sài Gòn Xuân Thành. Ban Kỷ luật đã quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp, phạt 5 triệu đồng đối với ông Tiến Anh.

Trong lịch sử từ khi thăng hạng V.League, đây là lần đầu tiên Hà Nội T&T bị “dính” nhiều án phạt nặng như trên. Chỉ trong vòng 1 tháng qua, liên tiếp các tin xấu xảy đến với đội bóng của “bầu” Hiển, bao gồm cả việc thất bại trong cả hai mặt trận V.League và cúp Quốc gia. Theo thông báo mới đây của Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), kể từ mùa giải 2013, tình trạng “1 ông chủ, hai đội bóng” cũng sẽ phải chấm dứt. Như vậy, “bầu” Hiển rất có khả năng cũng sẽ phải chấp nhận chia tay SHB.Đà Nẵng hoặc Hà Nội T&T.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận