Thứ hai, 18/06/2018 06:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Tuyển dụng gần 4.500 giáo viên mới

06/08/2015, 06:15 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2015.

Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 4.459 với viên chức ngạch giáo viên 4.286 người.

Cụ thể: 916 chỉ tiêu giáo viên THCS; 933 chỉ tiêu giáo viên Tiểu học và giáo viên Mầm non có 2.437 chỉ tiêu.

 Đối với ngạch nhân viên có 173 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó có 85 chỉ tiêu dành cho các trường Tiểu học và các trường THCS được 88 chỉ tiêu.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết, quy định về điểm học tập và điểm tốt nghiệp trong trường hợp người dự xét tuyển không có bảng điểm học tập hoặc có nhưng không thể xác định được điểm học tập (ĐHT) hoặc điểm tốt nghiệp (ĐTN) thì điểm nào trong ĐHT hoặc ĐTN không xác định được sẽ căn cứ xếp hạng ghi trong bằng tốt nghiệp để quy đổi ra điểm đó (theo thang điểm 100).

Cụ thể quy đổi như sau: Bằng tốt nghiệp hạng trung bình hoặc không xếp hạng – ĐHT = ĐTN = 50 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng trung bình khá – ĐHT = ĐTN = 60 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng khá – ĐHT = ĐTN = 70 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng giỏi – ĐHT = ĐTN = 80 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng xuất sắc – ĐHT = ĐTN = 90 điểm.

Điều kiện chung để được đăng ký dự tuyển: Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải là thủ khoa xuất sắc các trường ĐH được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen; Có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng; Có đủ văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của ngạch cần tuyển dụng; Tuổi đời từ đủ 18 tuổi trở lên.

Đối với thí sinh dự thi tuyển ngạch giáo viên thì tuân thủ quy định sau: Ngạch giáo viên Mầm non yêu cầu phải tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm trở lên ngành Giáo dục Mầm non hoặc Giáo dục Đặc biệt bậc Mầm non theo chỉ tiêu cụ thể của từng trường học;

Ngạch giáo viên bậc Tiểu học yêu cầu tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập, trong đó: Giáo viên Tiểu học tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm trở lên ngành Giáo dục Tiểu học.

Giáo viên dạy Tin học, Ngoại ngữ bậc Tiểu học phải có trình độ Cao đẳng Sư phạm trở lên (có chứng chỉ Sư phạm nếu không thuộc ngành Sư phạm) ngành Tin học, Ngoại ngữ.

Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại bậc Tiểu học áp dụng tiêu chuẩn như đối với giáo viên có chuyên môn giảng dạy bậc Tiểu học.

Ngạch giáo viên THCS yêu cầu tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm trở lên có ngành đào tạo phù hợp theo chỉ tiêu cụ thể của từng trường học; thí sinh tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập không thuộc ngành Sư phạm ngoài việc có ngành đào tạo phù hợp với chỉ tiêu trường đăng ký dự tuyển phải có thêm chứng chỉ Sư phạm.

Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại bậc THCS áp dụng tiêu chuẩn như đối với giáo viên có chuyên môn giảng dạy bậc THCS.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận