Thứ sáu, 19/10/2018 06:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Tuyệt đối không ép buộc học sinh học hè

03/05/2010, 11:10 (GMT+7)

Việc tổ chức học hè 2010 tại các trường trên địa bàn thành phố sẽ chỉ được triển khai từ ngày 12/7 trên cơ sở tự nguyện.

Ảnh minh họa

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào. Việc tổ chức ôn tập văn hóa trong dịp hè 2010 tại các trường học trên địa bàn thành phố sẽ chỉ được triển khai từ ngày 12/7 trên cơ sở tự nguyện.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nghiêm cấm các trường tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2010 - 2011. Tuyệt đối không được tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra (có thu tiền) để xếp chọn học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, hiệu trưởng các trường học, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng, chú ý tới học sinh yếu, kém; chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường phối hợp với địa phương khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hóa, sân chơi thể thao; tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các trường, cụm trường theo mục đích lành mạnh; tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện lao động công ích.

Ngoài ra, các trường tổ chức cho 100% học sinh tham gia ký cam kết trước khi về nghỉ hè, có cam kết của phụ huynh học sinh quản lý con, em trong dịp hè không sử dụng ma tuý, không tham gia tệ nạn ma tuý và các tệ nạn xã hội khác.

Hoạt động hè năm nay của học sinh Hà Nội sẽ được hướng vào 4 nội dung chính: Hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức pháp luật hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rèn luyện thể chất; Hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh và hoạt động xã hội, học nghề, lao động công ích. Tuy nhiên, quan điểm của Sở GD&ĐT Hà Nội trong công tác này là hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, khuyến khích học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ, tránh áp đặt.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận