| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội vẫn còn cán bộ tổ chức tiệc cưới trên 300 khách

Thứ Ba 06/11/2012 , 09:14 (GMT+7)

Sau một tháng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội nhận định vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc.

Sau một tháng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội nhận định vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc, khách mời tuy giảm song vẫn còn vượt quá quy định.

Theo Thành ủy Hà Nội, sau khi có chỉ thị về nếp sống văn minh trong việc cưới, nhiều cán bộ đã tổ chức cưới cho con hoặc cho bản thân đã theo tinh thần “vui tươi – lành mạnh - tiết kiệm”, không mời khách trong giờ làm việc, không tổ chức quá tốn kém. Có lãnh đạo đã thực hiện báo hỷ thay mời tiệc.


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc, khách mời tuy giảm song vẫn còn vượt quá quy định.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội cho hay cán bộ đảng viên thực hiện nghiêm túc chủ trương sẽ được biểu dương. Đồng thời, nghiêm túc phê phán những biểu hiện phô trương, lãng phí, tốn kém, tổ chức tiệc cưới để trục lợi. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có trách nhiệm hướng dẫn việc giám sát, kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm chỉ thị.

Một tháng trước, Thành ủy Hà Nội đã ban hành quy định về văn minh việc cưới. Theo đó, khách mời dự tiệc không quá 300 người, nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì không quá 600 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc. Thành ủy cũng yêu cầu không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém, không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của dân cư và cán bộ công chức (khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp...). Khuyến khích hình thức báo hỷ sau ngày cưới thay cho việc mời dự tiệc cưới.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm