Thứ tư, 19/12/2018 06:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội vẫn còn cán bộ tổ chức tiệc cưới trên 300 khách

06/11/2012, 09:14 (GMT+7)

Sau một tháng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội nhận định vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc.

Sau một tháng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội nhận định vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc, khách mời tuy giảm song vẫn còn vượt quá quy định.

Theo Thành ủy Hà Nội, sau khi có chỉ thị về nếp sống văn minh trong việc cưới, nhiều cán bộ đã tổ chức cưới cho con hoặc cho bản thân đã theo tinh thần “vui tươi – lành mạnh - tiết kiệm”, không mời khách trong giờ làm việc, không tổ chức quá tốn kém. Có lãnh đạo đã thực hiện báo hỷ thay mời tiệc.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn còn một số cán bộ thực hiện chưa nghiêm túc, khách mời tuy giảm song vẫn còn vượt quá quy định.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, Thành ủy Hà Nội cho hay cán bộ đảng viên thực hiện nghiêm túc chủ trương sẽ được biểu dương. Đồng thời, nghiêm túc phê phán những biểu hiện phô trương, lãng phí, tốn kém, tổ chức tiệc cưới để trục lợi. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có trách nhiệm hướng dẫn việc giám sát, kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm chỉ thị.

Một tháng trước, Thành ủy Hà Nội đã ban hành quy định về văn minh việc cưới. Theo đó, khách mời dự tiệc không quá 300 người, nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì không quá 600 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc. Thành ủy cũng yêu cầu không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém, không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của dân cư và cán bộ công chức (khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp...). Khuyến khích hình thức báo hỷ sau ngày cưới thay cho việc mời dự tiệc cưới.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận