Thứ hai, 16/07/2018 08:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Vẫn giết mổ gia cầm tràn lan

07/02/2012, 11:50 (GMT+7)

Các chợ tại Hà Nội người dân vẫn ngang nhiên mua bán, giết mổ gia cầm sống không rõ nguồn gốc một cách công khai.

Mặc dù được khuyến cáo đang xảy ra dịch cúm gia cầm, song các chợ tại Hà Nội người dân vẫn ngang nhiên mua bán, giết mổ gia cầm sống không rõ nguồn gốc một cách công khai.

Ghi nhận của phóng viên NNVN tại một số chợ ở Hà Nội như: chợ Mỹ Đình, chợ Hà Đông và một số chợ cóc lẻ quanh khu vực dân cư… gia cầm sống vẫn được bày bán rất rầm rộ, tràn lan. Người bán thì ngang nhiên giết mổ ngay tại chỗ, người mua thì thờ ơ với dịch bệnh.

Tại chợ Mỹ Đình, quanh khu vực cổng chợ có tới hàng chục chiếc lồng đựng ngan, gà với số lượng giết mổ hàng trăm con mỗi ngày. Tại điểm giết mổ của chị Th được coi là lớn nhất khu vực chợ, chốc chốc lại có xe máy chở một lồng gà đến giao hàng mà không rõ nguồn gốc. Mỗi lồng đựng gà có khoảng trên chục con, nhìn con nào cũng lông, cánh rũ rượi. Có nhiều con đầu gục xuống lồng như gà rù. Chỉ chốc lát, số gà đó đã được nhóm thợ nhúng nước, vặt trụi lông, bày bán.

Nhiều khách hàng vào mua cũng cẩn thận chọn gà sống, sau đó nhờ thợ làm thịt luôn. Tuy nhiên, nhìn vào “lò” mổ khiến ai cũng phải rợn người. Hàng chục con gà được nhồi nhét vào chậu nước nóng, sau đó vớt ra nền đất, ba bốn thanh niên xúm lại vặt xong xuôi, cuối cùng cũng chẳng biết gà nào là con mình đã chọn. Hỏi ra thì chị Th chủ quán cho biết, khách đông như vậy làm từng con một thì đến bao giờ cho xong. Gà nào chẳng là gà, cứ vặt lông ra đó ưng con nào tha hồ mà chọn.

Ở các chợ khác trên địa bàn Hà Nội như Hà Đông, chợ Kim Liên, chợ Dịch Vọng… cũng diễn ra cảnh tương tự. Theo các chủ hàng, họ làm như vậy là theo nhu cầu của người tiêu dùng. Ở các chợ cóc quanh khu dân cư, ngoài việc vẫn giết mổ tràn lan gia súc gia cầm, thì người dân ở đây cho biết rất ô nhiễm và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận