Thứ bảy, 20/10/2018 02:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Vé tăng vẫn...cháy

11/02/2011, 09:28 (GMT+7)

14h chiều ngày 10/2, ghi nhận tại Bến xe Lương Yên, Hà Nội, lượng hành khách đổ về mua vé vào Nam đông như mắc cửi.

14h chiều ngày 10/2, ghi nhận tại Bến xe Lương Yên, Hà Nội, lượng hành khách đổ về mua vé vào Nam đông như mắc cửi.

Anh Nguyễn Thành Chung, quê ở Thuận Thành, Bắc Ninh mồ hôi nhễ nhại chen chân thoát khỏi đám đông đang đứng xếp hàng trước quầy vé của Cty Vận tải Hoàng Long cho biết, sau ba năm làm ăn sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh vừa rồi vợ chồng anh mới có dịp về quê ăn Tết cùng gia đình. Trước Tết, anh Chung mua một cặp vé giường nằm tuyến Nam – Bắc hết 2.580.000 đồng thì nay giá vé là 2.980.000 đồng, tăng 200.000 đồng/vé.

Anh Chung than thở, giá vé xe đi lại trong dịp Tết như hiện nay là quá đắt so với đồng lương ba cọc ba đồng công nhân lao động như anh. Nhưng theo anh Chung thì việc quay trở lại miền Nam làm việc là bắt buộc mà lượng xe lại khan hiếm nên những hành khách có thu nhập thấp ít có quyền được lựa chọn.

Ngay tại thời điểm lúc bấy giờ, vé xe khách tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh của Tập đoàn Vận tải Phượng Hoàng hết sạch không còn một chỗ trống bất kể là giường nằm hay ghế ngồi. Nhân viên bán vé của đơn vị này liên tục thông báo cho hành khách phải đến ngày kia, tức là ngày 12/2 mới có vé tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh bán trở lại. Tại quầy bán vé của Cty Vận tải Hoàng Long hầu như vé vào Nam đã bán gần hết, chỉ còn vé phụ những chuyến xe chạy vào ban đêm lúc 22h đối với giường nằm và 20h đối với ghế ngồi. Một số hành khách không mua được vé vào giờ đã định trước, song bất đắc dĩ vẫn phải mua vé vào ban đêm cho chắc ăn vì biết rằng, chờ đến ngày mai chưa chắc đã có vé.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Luân, Trưởng Điều hành tuyến xe khách Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, Cty Vận tải Hoàng Long cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Tân Mão 2011, Cty Hoàng Long đã tăng cường từ 20 chuyến xe/ngày cho tuyến Bắc – Nam lên 30 – 40 chuyến/ngày. Tuy nhiên, theo lời ông Luân thì lượng hành khách đi lại sau dịp Tết tăng đột biến gấp đôi, gấp ba so với ngày thường nên dù Cty có tăng hết công suất, tần suất các chuyến xe chạy Bắc - Nam vẫn không thể đáp ứng được hết nhu cầu đi lại quá lớn của người dân.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận