Thứ ba, 24/09/2019 02:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Vì kỳ thi THPT quốc gia nghiêm túc, khách quan, công bằng

04/06/2019, 20:24 (GMT+7)

Đó là nội dung Kế hoạch số 120/KH-BCĐ do UBND TP Hà Nội ban hành về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

18-26-33_h_noi_-_thi_thpt_quoc_gi_2019
Hà Nội sẵn sàng thi THPT quốc gia 2019.

UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Các trường cần tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và của người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Quán triệt đầy đủ quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, nhất là các quy định mới trong tổ chức kỳ thi. Tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử văn minh, nghiêm túc trong kỳ thi.

UBND TPHà Nội cũng đề nghị các đơn vị tham gia tổ chức kỳ thi căn cứ nhiệm vụ và quyền hạn được giao xây dựng kế hoạch cụ thể; có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; lập dự trù kinh phí thực hiện; ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các công việc, chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; cháy nổ, động đất...; chống ùn tắc giao thông; các biện pháp đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia tổ chức thi và thí sinh. Đảm bảo có đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của Hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ Ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Bố trí các điểm thi hợp lý nhất để vừa đảm bảo thuận tiện cho thí sinh vừa đảm bảo thuận lợi, an toàn cho công tác tổ chức thi, đi lại của cán bộ coi thi. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra từ khâu chuẩn bị cho kỳ thi, coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo đến xét duyệt kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông. UBND TP Hà Nội yêu cầu kỳ thi THPT quốc gia 2019 phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận