Thứ năm, 20/09/2018 11:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú

09/10/2012, 08:44 (GMT+7)

Tối 8/10, Hà Nội tổ chức lễ vinh danh 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2012.

Tối 8/10, Hà Nội tổ chức lễ vinh danh 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2012. Những gương mặt ưu tú của Thủ đô năm nay có “nhà rùa học” Hà Đình Đức, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu, nhạc sỹ Hoàng Vân…

Đây là năm thứ ba liên tiếp UBND thành phố Hà Nội xét tặng danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực, có đóng góp đặc biệt cho thủ đô và đất nước.

Lễ vinh danh công dân ưu tú Thủ đô năm 2012

10 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2012” có PGS, Tiến sỹ Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp khoa Sinh học - trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia); Nhạc sỹ Hoàng Vân; Anh hùng lao động, GS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam; Thượng tá Lê Đức Đoàn, Cán bộ Đội cảnh sát Giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, (CATP. HN); ông Phạm Lợi,nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Tạ Ngọc Thuý, Tổ trưởng Tổ dân phố số 26, khu dân cư Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm; bà Hà Thị Vinh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quang Vinh, xã Bát Tràng, Gia Lâm; bà Nguyễn Thị Vui - Chủ nhiệm HTX sơn khảm Ngọ Hạ, xã Chuyên Mỹ, Phú Xuyên.

Những nông dân, công nhân tiêu biểu của Thủ đô được vinh danh tối qua gồm có ông Lê Đức Giáp, nông dân xã Cao Viên, Thanh Oai; bà Nguyễn Thị Hiền, Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 1 Công ty TNHH Nhà nước MTV Thoát nước Hà Nội.

Tại lễ vinh danh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, đây là năm thứ 3 thành phố vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú". Thành phố ghi nhận và biểu dương phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" trong phát triển kinh tế của đội ngũ công nhân viên chức, doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động. Từ các phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội đã xuất hiện những gương "Người tốt, việc tốt" và chính "Người tốt, việc tốt" đã trở thành nòng cốt, thành động lực thúc đẩy phòng trào thi đua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương những kết quả phong trào “Người tốt, việc tốt” của thành phố Hà Nội trong 20 năm qua, đồng thời chúc mừng các cá nhân được biểu dương.

Ông Đinh Thế Huynh cũng cho rằng, cần tạo điều kiện khơi dậy và phát huy để mỗi người có thể làm những việc có ích cho xã hội. Hà Nội cần phát huy tốt những kết quả đã đạt được và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào.

Theo đó, phong trào thi đua cần tập trung giải quyết những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực của từng địa phương, đơn vị.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận