Thứ tư, 22/05/2019 06:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội xuất hiện trở lại bệnh nhân tả

18/03/2010, 15:09 (GMT+7)

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị khỏi cho một ca tiêu chảy cấp nhiễm phẩy khuẩn tả. Đây là ca đầu tiên nhiễm phẩy khuẩn tả tại Hà Nội trong năm 2010.

Ông Nguyễn Hồng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị khỏi cho một ca tiêu chảy cấp nhiễm phẩy khuẩn tả. Như vậy đây là ca đầu tiên nhiễm phẩy khuẩn tả tại Hà Nội, trong năm 2010 và sau một thời gian khá dài không có bệnh nhân tả tại địa phương này.

Đó là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội. Trước đó, bệnh nhân đã nằm điều trị tại một bệnh viện tư nhưng không đỡ sau đó mới được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương với triệu chứng ngộ độc cấp tính, mất nước, suy kiệt.

Qua xét nghiệm, Bệnh viện Nhiệt đới TƯ xác nhận, bệnh nhân dương tính với phẩy khuẩn tả. Sau 5 ngày điều trị tại đây, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, được xuất viện ngày 17/3.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiếp cận bệnh nhân để điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây bệnh. Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cũng đã tiến hành phun khử trùng nhà của bệnh nhân và khu vực xung quanh, cho những người tiếp xúc với bệnh nhân uống thuốc dự phòng và theo dõi sức khỏe. Đồng thời tăng cường giám sát những ca tiêu chảy cấp trong toàn thành phố để kịp thời phát hiện những trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.

Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết, có ít nhất 7 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả tại Campuchia, sau khi nhiễm bệnh đã qua Việt Nam (tỉnh An Giang) điều trị.

Nửa năm trở lại đây, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với phẩy khuẩn Tả. Những dấu hiệu trên cho thấy, dịch Tả đang có nguy cơ quay trở lại, Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) tiếp tục khuyến cáo: người dân cần hực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sử dụng nước sạch để phòng tránh dịch bệnh.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận