Thứ ba, 25/06/2019 01:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội yêu cầu tạm dừng sản xuất “Sườn bò thơm cay”

27/11/2013, 17:42 (GMT+7)

Sản phẩm sườn bò thơm cay đang được bán tràn lan tại các trường học, nhưng qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trước những nghi vấn của người tiêu dùng trong thời gian qua về chất lượng của sản phẩm “Sườn bò thơm cay” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sa Sa (Hà Nội) sản xuất, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra (ngày 25/11) cơ sở sản xuất và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.

Sản phẩm sườn bò thơm cay bán tràn lan tại các trường học. (Ảnh: Quỳnh Trang)

Theo đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng sản xuất các sản phẩm sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon đồng thời yêu cầu cơ sở phải thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của ba sản phẩm này.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, qua kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty Sa Sa ở thôn An Hạ, xã An Thượng, Hoài Đức, phát hiện cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm (phẩm màu, hương bò).

Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt.

Ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang hoạt động sản xuất ba sản phẩm này, trên nhãn sản phẩm có in ngày sản xuất trên mép bao bì nhưng nhìn không rõ bằng mắt thường.

“Mặt khác, địa chỉ sản xuất sai lệch so với thực tế, địa chỉ in trên bao bì là Cụm 4-Sơn Đồng-Hoài Đức-Hà Nội; trong khi địa chỉ sản xuất thực tế lại ở thôn An Hạ,xã An Thượng, Hoài Đức,” Chi cục trưởng Lê Đức Thọ nói rõ.

Mặc dù, theo thông tin trước đó (ngày 5/11) của Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông báo, không phát hiện mút xốp trong loại thực phẩm này, nhưng phía Cng ty Sa Sa đã vi phạm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tên địa chỉ sai và tên gọi gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Tương tự, qua kiểm tra cơ sở sản xuất bim bim đóng trên địa bàn huyện Hoài Đức là cơ sở Thủy Khôi (thôn Minh Hiệp 3, Minh Khai, Hoài Đức), Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho hay, cơ sở Thủy Khôi sản xuất sản phẩm “Bim Bim kim chi” cũng không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu cụ thể (phẩm màu, muối, hương liệu).

Đặc biệt, trên nhãn, mác các sản phẩm bim bim kim chi không ghi đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện mức phạt tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của hai cơ sở trên và tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã dừng hoàn toàn hoạt động sản xuất đồng thời yêu cầu các cơ sở thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận