| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 24/11/2020 - 19:39

Pháp luật

Hà Tĩnh: Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch xã Kỳ Xuân

Thứ Tư 15/05/2019 - 22:05

Trong thời gian đương nhiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện giao đất làm nhà ở sai thẩm quyền và thu tiền sử dụng đất không đúng quy định của một số hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 15/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020 đối với ông Nguyễn Xuân Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kỳ Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân.

Trong thời gian đương nhiệm, với cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Xuân Lĩnh đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số quy định, kết luận của tổ chức đảng, cơ quan nhà nước cấp trên, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trong quá trình đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, ông Lĩnh đã giao đất làm nhà ở sai thẩm quyền cho nhiều hộ gia đình.

Bên cạnh việc kỷ luật Chủ tịch xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng quyết định chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng và đảng viên tại huyện Nghi Xuân và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh.

Kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và một số tổ chức đảng liên quan tại huyện Thạch Hà và huyện Đức Thọ; xem xét kết quả giám sát đối với một số tập thể, cá nhân tại Sở Xây dựng.

Được biết, thông qua việc kiểm tra, giám sát, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ ra ưu điểm; đồng thời, yêu cầu UBKT Huyện ủy Thạch Hà, một số tập thể và cá nhân tại Sở Xây dựng nghiêm túc kiểm điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ và một số tập thể, cá nhân liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm về một số hạn chế, khuyết điểm để xảy ra trong thời gian qua.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ha-tinh-cach-het-chuc-vu-trong-dang-doi-voi-chu-tich-xa-ky-xuan-d241662.html