Thứ ba, 15/10/2019 11:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Tĩnh: Di dời dân ra khỏi khu vực cháy rừng

27/06/2019, 15:46 (GMT+7)

Rừng keo ở Hà Tĩnh cháy lớn và có nguy cơ lan rộng nên chính quyền địa phương đã cho di dời người dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Gió Lào thổi mạnh khiến khu vực cháy có nguy cơ lan rộng.

Vào khoảng 13h ngày 27/6, ngọn lửa bùng phát trên đỉnh núi tại khu vực rừng sản xuất thuộc địa bàn xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Hương Sơn cùng xe chuyên dụng đã được điều động đến hiện trường. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cũng đã có mặt kịp thời, nhanh chóng triển khai phương án dập lửa.

Khu vực rừng keo bị cháy nằm sát khu dân cư.

Tuy nhiên, gió Lào thổi mạnh cộng với địa hình núi dốc, đường hẹp nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiếp cận hiện trường, triển khai phương án dập lửa.

Khu vực rừng bị cháy nằm sát khu dân cư, ngọn lửa có dấu hiệu lan rộng nên khoảng 14h chính quyền địa phương đã cho di dời một số hộ dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Khu vực chuồng trại nuôi hươu cũng được người dân dùng chăn bông nhúng nước, vây quanh chuồng để ngăn khói độc.

Xe chữa cháy được huy động đến dập lửa nhưng do địa hình núi dốc nên khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.

Do ảnh hưởng của nắng nóng, thời gian gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra nhiều vụ cháy rừng ở các huyện miền núi Hương Sơn, thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh...

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận