Thứ hai, 22/10/2018 06:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh đón giao thừa rộn rã

03/02/2011, 12:29 (GMT+7)

Mặc dù vừa mới trải qua cơn lũ lịch sử và thiệt hại về trận rét đậm, rét hại kéo dài cả tháng trời, nhưng người Hà Tĩnh vẫn vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn để đón một cái tết khá trọn vẹn.

Mặc dù vừa mới trải qua cơn lũ lịch sử và thiệt hại về trận rét đậm, rét hại kéo dài cả tháng trời, nhưng người Hà Tĩnh vẫn vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn để đón một cái tết khá trọn vẹn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chúc tết đồng bào tại khu tái định cư huyện Kỳ Anh.

Sau khi được sự giúp đỡ của Chính phủ, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đặc biệt sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND đồng bào vũng lũ ở Hà Tĩnh đều đã vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn nhà nào cũng có bánh chưng, thịt, cá chuẩn bị đầy đủ cho một cái tết sau lũ.

Tưởng rằng nhiều gia đình ở vùng lũ sẽ không có bánh chưng, thịt, cá. Nhưng vào chiều 30 NNVN đã có chuyến thực tế đột xuất đi đâu đến đâu cũng đều ghi nhận được đồng bào đã chuẩn bị chu đáo về vật chất và tinh thần. Nhất là giờ phút giao thừa hầu hết ở Hà Tĩnh từ nông thôn đến huyện lỵ điện sáng tưng bừng, thành phố Hà Tĩnh bộ mặt trung tâm văn hoá chính trị cũng đã tiết kiệm các nguồn chi phí để tập trung đầu tư các cụm đèn, cây xanh, panô áp phích, cờ hoa khắp cả phố phường đúng thời khắc giao thừa màn pháo hoa được bắn lên giữa bầu trời mới ngớt mưa dầm, trên tầng 15 mọi nơi kể cả những vùng nông thôn xa vẫn chiêm ngưỡng được những màn pháo hoa rực rỡ.

Khung cảnh đón giao thừa vào giờ khắc đầu năm trên nét mặt của người Hà Tĩnh đều phấn khởi như vừa mới trút bỏ được gánh nặng và nỗi lo âu. Bước sang năm mới Tân Mão; năm con mèo báo hiệu đầu năm thời tiết giao hoà thuận lợi hứa hẹn một năm mới người Hà Tĩnh sẽ vững vàng bước tiếp con đường phát triển kinh tế xã hội trên khắp mọi mặt.

Người dân vùng lũ Hương Sơn thu hoạch cam bù phục vụ tết cổ truyền dân tộc.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh uỷ phấn khởi khoe với tôi rằng, năm 2010 mặc dầu muôn vàn khó khăn nhất là thiệt hại nặng nề của cơn lũ kép hồi tháng 10 chưa khắc phục kịp thì trận rét đậm rét hại kéo dài cả tháng trời làm cho cây cối hoa màu, gia súc gia cầm chết nhưng với nổ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân dưới sự lãnhđạo chỉ đạo trực tiếp của ban thường vụ tỉnh uỷ nên tất cả đều vượt qua. Thu ngân sách toàn tỉnh đạt 1.500 tỷ đồng, phấn đấu năm 2011 này thu ngân sách toàn tỉnh đạt từ 1.800 đến 2.000 tỷ đồng.

Đồng thời Hà Tĩnh sẽ đẩy mạnh công cuộc xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh, nâng mức sống và thu nhập bình quân 12 triệu đồng/người/năm.

Cũng theo lời của ông Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình, qua báo NNVN, Hà Tĩnh xin được gửi lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt của Trung ương, sự chia sẽ nhường cơm, xẻ áo của các tổ chức cộng đồng trong và ngoài nước đến với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận