Thứ sáu, 22/11/2019 11:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Tĩnh: Dư nợ thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi hơn 10 tỷ đồng

03/10/2019, 14:08 (GMT+7)

Để giảm bớt gánh nặng cho người chăn nuôi do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hàng trăm khách hàng.

DTLCP gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh, đến thời điểm này, tổng dư nợ cho vay chăn nuôi lợn toàn tỉnh là hơn 374 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ ngắn hạn hơn 214 tỷ và dư nợ trung, dài hạn hơn 159 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của của dịch bệnh, thời gian vừa qua nhiều trang trại, hộ chăn nuôi lợn lâm vào cảnh khó khăn, thiếu nguồn vốn mua hóa chất phòng chống dịch và tái đàn.

Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người nuôi lợn, các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đã nắm bắt, khảo sát và tổng hợp các nguồn vay bị ảnh hưởng thiệt hại dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) để đưa ra các giải pháp hỗ trợ đối với khách hàng.

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hàng trăm khách hàng bị thiệt hại do DTLCP.

Theo đó, tổng dư nợ bị thiệt hại là 10,93 tỷ đồng (chiếm 2,92% trong tổng số dư nợ cho vay chăn nuôi lợn). Đến nay, đã có 10,33 tỷ đồng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ 6 tháng đến 1 năm và cho vay mới để hỗ trợ bà con trong thời điểm khó khăn.

Được biết, DTLCP đã phát sinh tại 2.263 hộ ở 92 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, buộc tiêu hủy trên 10.200 con lợn.

Hiện ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình xử lý, tháo gỡ khó khăn về vốn vay theo quy định.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận