| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 29/11/2020 - 08:55

Xã hội

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh 'đội mưa' dự lễ khai giảng

Thứ Năm 05/09/2019 - 12:14

Ngày khai giảng năm học mới, trời Hà Tĩnh vẫn mưa xối xả khiến nhiều trường phải chuyển địa điểm tổ chức vào trong nhà.

Nhiều trường học ở Hà Tĩnh phải chuyển lễ khai giảng từ ngoài trời vào trong nhà.

Sáng 5/9, trên địa bàn TP Hà Tĩnh và một số huyện Hương Khê, Kỳ Anh, Hương Sơn vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước đến 60 – 80cm, thậm chí, QL1A đoạn qua phường Hà Huy Tập – TP Hà Tĩnh ngập một đoạn dài hơn 300m, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Trong điều kiện mưa lũ, nhiều trường học được lệnh dừng việc khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường vẫn tổ chức lễ khai giảng trong các hội trường, lớp học.

Hàng nghìn em học sinh vùng lũ Hà Tĩnh phải lội nước đến trường dự lễ khai giảng.

Có mặt tại trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà, cảnh tượng chúng tôi bắt gặp nhiều nhất là giáo viên, học sinh xắn quần, cầm ô, đeo áo mưa lội nước di chuyển vào trường để dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, do diện tích hội trường nhà trường hạn chế nên chỉ có 500/1.500 học sinh tham dự.

Một học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lý Tự Trọng cho hay, em là 1 trong 10 bạn may mắn nhất trong lớp vì được đến dự lễ khai giảng, còn 31 bạn khác dù rất muốn đến trường trong ngày lễ trọng đại này nhưng đành phải ở nhà để đảm bảo an toàn.

“Nhà em ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, ngập ít hơn nên mới đến trường dự lễ khai giảng được chứ các bạn ở những xã ngập sâu như Thạch Ngọc thì đành ở nhà chờ thông tin từ các bạn khác trong lớp”, học sinh này nói.

Học sinh "rốn lũ" Hương Khê lỡ hẹn ngày khai trường.

Tại Trường THPT Nghèn, thị trấn Can Lộc (Hà Tĩnh), sân trường đang ngập sâu 50-60cm. Nhà trường đã trang trí khánh tiết phía ngoài sân để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới nhưng đành phải chuyển vào phòng họp để tổ chức vì trời vẫn không dứt mưa.

Thầy Tôn Đức Hưng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nghèn cho biết, hội trường nhỏ chỉ chứa được vài trăm người nên nhà trường chỉ mời một số lãnh đạo tỉnh, huyện, Sở GD&ĐT, cán bộ, giáo viên nhà trường và đại diện bí thư, lớp trưởng các lớp đến dự. Còn lại hơn 1.500 học sinh phải ở lại trong lớp chờ cô giáo chủ nhiệm sau lễ khai giảng trở về lớp triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng tại trường tiểu học Nam Hà - TP Hà Tĩnh không thể triển khai vì mưa lũ.

“Mưa lũ nên nhà trường phải thay đổi kế hoạch tổ chức từ ngoài trời vào trong nhà. Ngoài ra, phần lễ ngắn cũng rút gọn lại để học sinh kịp về trước khi nước lũ dâng cao hơn”,  thầy Hưng nói.

Được biết, toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 300 trường dừng tổ chức khai giảng năm học mới. Trong đó, Hương Khê 61 trường/hơn 26 ngàn học sinh; Hương Sơn 78 trường/hơn 26 ngàn học sinh; Vũ Quang 32 trường/hơn 6 ngàn em; TP Hà Tĩnh 49 trường/hơn 24.600 học sinh; Thạch Hà 45 trường/hơn 14 ngàn học sinh; Can Lộc 26 trường/hơn 12.500 học sinh…

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ha-tinh-giao-vien-hoc-sinh-doi-mua-du-le-khai-giang-d250036.html