| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 06/12/2020 - 01:43

Xã hội

Hà Tĩnh: Hàng trăm công nhân may đình công đòi tiền lương

Thứ Hai 17/12/2018 - 17:20

 Ngày 17/12, hơn 300 công nhân Cty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh (Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) đồng loạt đình công để đòi tiền lương.

 Hơn 300 công nhân đình công đòi lương

Theo phản ánh của các công nhân, đây là lần thứ 3 trong vòng 3 tháng qua họ đình công để đòi tiền vì Cty này thường xuyên chậm trả lương cho công nhân. Chị Hiền, một công nhân tham gia đình công cho biết, khoảng tháng 9/2018 chị xin vào làm việc tại Cty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh với mức lương thỏa thuận hơn 3 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 3 tháng làm việc tại đây chị Hiền mới nhận được đủ số tiền lương của tháng đầu tiên. Còn tháng thứ 2 Cty chỉ trả được 50% số lương và hẹn đến ngày 15/12 sẽ trả đầy đủ số tiền tháng trước và lương tháng này. Tuy nhiên đến ngày hẹn (15/12) lãnh đạo Cty thông báo chưa có tiền và hẹn tiếp tới ngày 25/12 mới trả đủ. Quá bất bình nên chị và hơn 300 công nhân khác đã đồng loạt đình công.

Một công nhân khác bức xúc nói: “Chồng tôi mất sớm, tôi còn phải nuôi 2 đứa con nhỏ. Tất cả phụ thuộc vào đồng lương làm ở Cty này nhưng họ không trả thì tôi lấy gì để nuôi con. Chúng tôi sẽ nghỉ làm, bao giờ họ trả lương đủ thì chúng tôi sẽ đi làm trở lại”.

Công nhân đình công đòi lương

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch HĐQT Cty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh cho biết, Cty mới thành lập nên đang vướng mắc về thủ tục xác định tài sản trên đất, ngân hàng chưa giải quyết cho Cty vay vốn dẫn đến việc không có nguồn trả cho công nhân.

“Cty chưa có tiền nên chưa thể trả cho nhân viên. Hai tháng vừa rồi chúng tôi phải bù lỗ 1,1 tỷ bù cho công nhân chứ không phải doanh nghiệp chiếm dụng tiền lương”, ông Thịnh phân trần, đồng thời cho hay, ông đã hẹn đến ngày 25/12 sẽ trả lương đầy đủ cho công nhân.

Được biết, doanh nghiệp đã làm tờ trình xin thay đổi mục đích sản xuất kinh doanh từ SX kính cường lực sang may mặc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được chấp thuận nên chậm trễ vay vốn.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ha-tinh-hang-tram-cong-nhan-may-dinh-cong-doi-tien-luong-d233112.html

Báo Nông Nghiệp