| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 thanh tra giao thông nhận hối lộ

Thứ Hai 29/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Tin từ Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết, thủ trưởng đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ...

15-38-28_nh-dinh-chi
Quyết định tạm đình chỉ công tác thanh tra giao thông Võ Văn Tự

 

Tin từ Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết, thủ trưởng đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ đối với 2 thanh tra giao thông là Võ Văn Tự và Hồ Văn Thiết, thuộc Chi cục Quản lý giao thông II.3 (Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 24/8, khi tuần tra giao thông trên tuyến đường tránh 1B, thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh, 2 thanh tra Võ Văn Tự (SN 1966) và Hồ Văn Thiết (SN 1981) phát hiện 2 xe ô tô bồn mang BKS 38LD-001.09 và 38LD- 001.11 của Cty CP đầu tư khai thác Khải Hoàn có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, các thanh tra phát hiện, 2 xe bồn vi phạm nhiều lỗi như: vượt quá trọng tải cho phép ghi trong giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; chở quá trọng tải của cầu đường; 2 tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên thông báo sẽ xử phạt 2 xe này 75 triệu đồng.

Nhận thông báo từ thanh tra giao thông, các tài xế báo với ông Trần Đình Hùng - là nhân viên Cty Khải Hoàn, ngay sau đó, ông Hùng mời 2 thanh tra đi ăn cơm trưa. Tại đây, Hùng đặt vấn đề xin không xử phạt, thanh tra Thiết và Tự đồng ý không xử lý vi phạm nếu được “bồi dưỡng”.

Đến 16h cùng ngày, tại QL12C, thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh, trong lúc Trần Đình Hùng đưa tiền “bồi dưỡng” cho Võ Văn Tự thì bị lực lượng Cảnh sát điều tra (CA thị xã Kỳ Anh) bắt quả tang hành vi nhận 5 triệu đồng tiền hối lộ.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26/8, Cục Quản lý đường bộ II cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hồ Văn Thiết và Võ Văn Tự để làm rõ sai phạm khi thực thi nhiệm vụ.

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.