Thứ năm, 21/11/2019 05:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Tĩnh: Phục vụ cơm trưa miễn phí cho thí sinh

25/06/2019, 13:57 (GMT+7)

Hàng chục suất ăn trưa miễn phí đã được các thanh niên tình nguyện tự tay chuẩn bị cho thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Tĩnh.

Bữa trưa miễn phí cho các sĩ tử đa dạng món ăn.

Sáng 25/6 theo kế hoạch được phân công, đội thanh niên tình nguyện tại điểm trường THPT Cẩm Bình, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên thành lập một bếp nấu cơm trưa miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và ở xa điểm thi đã đăng ký từ trước.

Tờ mờ sáng người đi chợ, người chuẩn bị bếp, một số khác lo bát đũa, nước uống… Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, toàn đội vào bếp tự tay nấu những món ăn đơn giản nhưng đảm bảo nóng sốt và đầy đủ dinh dưỡng, như: canh, thịt gà, thịt heo viên, rau xào… cho các thí sinh.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thái đã 3 năm nghỉ bán hàng nấu cơm miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia.

Em Hoàng Thị Hằng, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên vừa ăn vừa nói: “Bận cơm trưa rất ngon và tình cảm. Các anh chị tình nguyện viên nhiệt tình và cởi mở nên tụi em thoải mái lắm. Sự hỗ trợ thiết thực của đội tình nguyện đã giúp chúng em thoải mái, có thời gian nghỉ trưa để chiều nay tiếp tục thi môn Toán”.

Hằng là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà thuộc diện hộ nghèo lại ở cách điểm thi Trường THPT Cẩm Bình đến 12 km nên khi nghe tin Đoàn trường nấu cơm trưa miễn phí em đăng ký ngay.

Ngoài thí sinh Hoàng Thị Hằng, bếp ăn miễn phí tại điểm trường THPT Cẩm Bình trưa nay còn phục vụ 40 thí sinh khác trên địa bàn toàn huyện Cẩm Xuyên.

Chị Lê Thị Tâm, Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên cho hay, ngoài hỗ trợ các thí sinh và người nhà trong việc giữ xe, nước uống và chạy xe ôm… hoàn toàn miễn phí thì Huyện đoàn Cẩm Xuyên còn phối hợp với Đoàn trường THPT Cẩm Bình kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền để thành lập bếp ăn trưa miễn phí phục vụ thí sinh.

Các thí sinh phấn khởi khi được tiếp sức tham gia kỳ thi một cách tốt nhất.

“Chúng tôi mượn bếp của gia đình nằm đối diện trước điểm thi để tiện phục vụ các thí sinh. Mỗi suất cơm trị giá 60.000 đồng, với nhiều món ăn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho các thí sinh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi rất vui vì các em đến đây đều khen đồ ăn rất ngon”, chị Tâm nói.

Còn chị Nguyễn Thị Thái, xã Cẩm Thành, chủ gia đình 3 năm liền nghỉ bán hàng nấu ăn phục vụ sĩ tử miễn phí cho hay, bình thường chị đi chợ lúc 5h sáng, nhưng hôm nay 4h chị cùng một số thanh niên tình nguyện đã ra chợ vì lo đi muộn không có nguyên liệu tươi ngon. Riêng gà chị đã đặt từ hôm qua.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, điểm thi trường THPT Cẩm Bình có hơn 600 thí sinh trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên tham gia dự thi.

Theo Đoàn trường THPT Cẩm Bình, trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 diễn ra, có 40 em học sinh nghèo và nhà ở xã điểm thi đã đăng ký ở lại ăn trưa tại bếp ăn miễn phí do các thanh niên tình nguyện tự nấu và phục vụ trong 2 ngày 25 và 26/6.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận