Thứ ba, 19/11/2019 05:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Tĩnh: Thả chim lạ về rừng

26/08/2019, 15:23 (GMT+7)

Chính quyền xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang làm thủ tục tiếp nhận, thả về môi trường tự nhiên một con chim lạ do người dân bắt được.

Con chim "lạ" sẽ được thả về môi trường tự nhiên trong ngày hôm nay (26/8).

Ông Đặng Thanh Bình, Trưởng công an xã Tùng Lộc cho biết, vào khoảng 8h sáng 24/8, anh Nguyễn Chỉ Chung (32 tuổi), trú tại thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc đi xe máy ngang qua cánh đồng gần nhà thì bất ngờ phát hiện 1 con chim lớn đang mắc kẹt giữa ruộng lúa nên dừng xe lại kiểm tra, “giải cứu” đưa về nhà chăm sóc.

Sau khi biết thông tin anh Chung bắt được con chim “khổng lồ”, rất nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến nhà anh để xem, có người còn ngỏ ý mua lại nhưng anh không bán.

Quan sát bằng mắt thường, con chim này có màu lông đen trắng; nặng 3,2 kg; cao khoảng 60-80 cm và sải cánh rộng khoảng 2m. Anh Chung cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy con chim có hình thù lạ và to lớn như vậy.

Ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, qua hình dáng bên ngoài, lực lượng kiểm lâm nhận định con chim này là chim Già Đẫy, hay còn gọi là Cò Sói, thuộc họ Hạc.

Trong ngày hôm nay, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục tiếp nhận con chim để thả về môi trường tự nhiên.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận