Thứ hai, 23/07/2018 07:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh: Tổng kết công tác PCLB, tìm kiếm cứu nạn năm 2010

09/04/2011, 10:15 (GMT+7)

UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão (PCLB), tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011.

Sáng 8/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão (PCLB), tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011.

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Thừa ủy quyền Trưởng BCĐ PCLB Trung ương trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCLB-TKCN năm 2010.

Năm 2010 mặc dù phải gánh gánh chịu nhiều trận bão lũ lớn nhưng công tác PCLB-TKCN của tỉnh Hà Tĩnh vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. BCH PCLB-TKCN đã kịp thời cập nhật tình hình mưa, lũ đến các địa phương; công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành trong di dời dân, cứu trợ và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện nhanh chóng, chặt chẽ và hiệu quả; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; các cấp, các ngành, địa phương có sự phối hợp chặt chẽ với nhau; tinh thần tự lực, tự cường, tương thân tương ái trong bão lũ được phát huy cao độ; ngoài ra, việc tiếp nhận, quản lý, phân phối hàng cứu trợ cũng được thực hiện rất kịp thời, công khai và dân chủ…

Năm 2010, Hà Tĩnh trực tiếp chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão; đặc biệt là 2 cơn lũ chồng lũ từ 29/9-10/10, được đánh giá lớn nhất trong vòng 100 năm qua. Trận lũ khiến hầu hết các xã của 12 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh chìm trong biển nước; 55 người chết, 191 người bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; hàng chục ngàn ha lúa, cây lâm nghiệp, cây ăn quả và gia súc, gia cầm bị ngập, hư hỏng, trôi, chết… tổng thiệt hại ước tính trên 6.800 tỷ đồng.

Tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế năm 2010, năm 2011 tỉnh Hà Tĩnh đặt nhiệm vụ thực hiện công tác PCLB-TKCN theo phương châm “Chủ động phòng tránh-đối phó kịp thời-khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính”. Theo đó, tỉnh này yêu cầu BCH PCLB-TKCN cần tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng tránh bão, lũ; củng cố, nâng cao năng lực trong hoạt động dự tính, dự báo; khi xảy ra bão, lũ kịp thời ứng cứu, di dời người và tài sản đến nơi an toàn; điều chỉnh quy hoạch các tuyến đường giao thông, thủy lợi, thủy điện đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ phòng, chống thiên tai; triển khai thực hiện thí điểm mô hình nhà ở, trường học tránh lũ; củng cố, nâng cấp các tuyến đê biển, đê sông, hồ chứa; xây dựng khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền…; bổ sung phương tiện cứu hộ cứu nạn, tập huấn, diễn tập TKCN cho các địa phương; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng phục vụ PCLB-TKCN; cụ thể hóa phương châm “4 tại chỗ” đến từng địa phương; gắn công tác PCLB-TKCN vào xây dựng nông thôn mới…

Tại hội nghị tổng kết, Trưởng BCĐ PCLB Trung ương và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen cho 16 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCLB-TKCN năm 2010. Văn phòng thường trú Báo NNVN tại Hà Tĩnh vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, biểu dương và trao tặng bằng khen trong hội nghị này.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận