Thứ năm, 30/01/2020 01:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Tĩnh: Trồng hơn 1,5 triệu cây dịp Tết Quý Tỵ

16/02/2013, 11:52 (GMT+7)

Từ ngày mùng 2 đã có một số huyện như Hương Sơn, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên… huy động hàng nghìn người ra quân trồng cây đầu xuân.

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trước, trong và sau dịp Tết Quý Tỵ, các địa phương, ban ngành trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức ra quân trồng cây nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cho chính con người.

Tuy lấy ngày mùng 6 Tết hàng năm làm ngày ra quân, nhưng từ ngày mùng 2 đã có một số huyện như Hương Sơn, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên… huy động hàng nghìn người từ già trẻ, gái trai, công an, bộ đội, các ban ngành đoàn thể tổ chức trồng cây đâu xuân.

Dịp này, huyện Hương Sơn đặt kế hoạch trồng hơn 2,7 vạn cây, trong đó trồng trước Tết 1,4 vạn cây; sau tết hơn 1,3 vạn cây. Chủ yếu trồng ở các trường học, bệnh viện, công sở…

Người dân phường Thạch Linh ra quân trồng cây đầu năm.

Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây theo lời dạy của Bác.

Bộ đội, đoàn thanh niên cùng chung tay trồng cây xà cừ.

Báo cáo của Chi cục Lâm nghiệp Hà Tĩnh cho biết, đến nay toàn tỉnh đã trồng được 78 vạn/1,5 triệu cây, chủ yếu là cây sao đen, xà cừ, sấu và các loại keo. Một số địa phương dẫn đầu là TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Thạch Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên.

* Trong sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết) đoàn công tác do ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cũng đã đến kiểm tra tình hình lao động sản xuất đầu năm và tặng quà, động viên công nhân lao động tại một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn như cầu vượt đường tránh TP Hà Tĩnh; cầu Nậy thuộc tỉnh lộ 4 và cầu Cửa Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận